2 hợp đồng lớn nhất trong lịch sử NBA sắp được ký kết

nikola

5Goal.comNikola Jokic và Bradley Beal vừa ký hợp đồng mới vào mùa hè năm 2022. Chính vì điều này, họ đã đứng đầu danh sách những cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử NBA.

Thị trường chuyển nhượng NBA phần lớn là tốt khi các siêu sao của giải đấu này “ấm lên” sau khi ký hợp đồng khổng lồ với các câu lạc bộ chủ quản của họ. Nổi tiếng nhất là Nikola Jokic.

Denver Nuggets đã chính thức công bố gia hạn 5 năm, trị giá 264 triệu đô la với Jokic. Hợp đồng của anh ấy với Denver kéo dài đến cuối mùa giải 2027-28, với tùy chọn cầu thủ trị giá gần 60 triệu đô la trong năm cuối cùng của hợp đồng.

nikola
Nikola Jokic và Bradley Beal

Jokic, trị giá 264 triệu đô la, nắm giữ bản hợp đồng lớn nhất trong lịch sử NBA, cho phép anh gắn bó với Nuggets trọn đời. Đó là một sự đãi ngộ dành cho ông lớn người Serbia.

Anh ấy là chủ nhân của MVP trong hai mùa giải liên tiếp, và sánh ngang với các nhân vật huyền thoại đầy vĩ đại như: Magic Johnson, Bill Russell, Kareem Abdul-Jabbar, Stephen Curry, Moses Malone, Wilt Chamberlain, Larry Bird,  Tim Duncan, Steve Nash, LeBron James,Michael Jordan và Giannis Antetokounmpo.

Đó là 12 cầu thủ hiếm hoi trong lịch sử NBA đạt được thành tích như vậy. Và bây giờ Nikola Jokic đã được đền đáp xứng đáng cho chiến công của mình.

Xếp sau anh là Bradley Beal, người cũng ký hợp đồng vào mùa hè năm 2022. Anh ấy đã ký một hợp đồng 5 năm, trị giá 251 triệu đô la. Hợp đồng cho phép Beal, 32 tuổi, giải nghệ mặc áo đấu của Washington Wizards.

antetokounmpo
Antetokounmpo chỉ đứng thứ ba

Đứng ở vị trí thứ 3 là Antetokounmpo, chủ nhân của bản hợp đồng lớn nhất đến mùa hè 2022. Anh ấy sẽ nhận được tổng cộng 228,2 triệu USD trong vòng 5 năm. Giannis Antetokounmpo là người nắm giữ kỷ lục trước khi Bill và Jokic ký hợp đồng.

Xếp dưới anh là Stephen Curry và Luka Doncic cũng có 215 triệu. Điều đáng chú ý là 3 trong số 5 cầu thủ được trả lương cao nhất NBA đều thuộc về các cầu thủ châu Âu, cho thấy xu hướng cầu thủ Mỹ mất đất ngay trên sân nhà.

5/5 - (1 bình chọn)