AFF chính thức ra thông báo về cuộc đấu giữa U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan

u19 việt nam u19 thái lan

AFF đã có sự việc tìm hiểu thông tin về cuộc đấu giữa U19 nước ta vs U19 xứ sở chùa vàng tại vòng bảng U19 Asean 2022.

Trận U19 nước ta vs U19 xứ sở chùa vàng không có gian lận

Ở lượt trận cuối bảng A U19 Asean 2022, U19 nước ta hòa U19 xứ sở chùa vàng với tỷ số 1-1. Kết quả này giúp cả 2 đội bóng cùng tham gia ở bán kết còn chủ nhà U19 indonesia bị loại bất chấp việc có hiệu số pha ghi bàn hiệu số thắng bại vượt bậc.

Hệ quả trên khiến CĐV xứ vạn đảo hết sức bất bình. Fan câu lạc bộ này khẳng định cầu thủ nước ta và xứ sở chùa vàng đã cố ý ‘bắt tay nhau’ để loại đội chủ nhà. Sau trận thi đấu đó, PSSI (Liên đoàn bóng đá Indonesia) đã gởi đơn khiếu kiện lên AFF, yêu sách về điều tra chơi gian lận.

AFF đã chỉ định Sports Radar, đơn vị chuyên kiếm tìm và phát giác các hành vi cực đoan trong môn thể thao vua để kiếm tìm biểu hiện gian lận trong trận thi đấu. AFF cũng cử các nhà phân tích kỹ thuật để cung cấp dữ liệu đầu vào và tìm hiểu các thông tin từ những người giám sát trận đấu.

u19 việt nam u19 thái lan
Cuộc đấu giữa U19 nước ta vs U19 xứ sở chùa vàng diễn ra minh bạch

Không chỉ vậy, AFF cũng xin luận điểm ​​của lãnh đạo ủy ban pháp chế AFF Lim Kia Tong, người đồng thời là lãnh đạo ủy ban kỷ luật AFC trong tiến trình tìm hiểu thông tin trận thi đấu. Với tất cả các dữ liệu trên, AFF thông báo rằng thiếu hẳn đạo luật nào bị sai phạm trong mười hai phút chót trận thi đấu giữa Việt Nam và xứ sở chùa vàng.

Trong ngày 30/7, AFF đã trao đổi thư từ hồi âm cho PSSI báo cáo về hệ quả tìm hiểu thông tin theo đề nghị của liên đoàn này. AFF cũng cám ơn PSSI vì đã nêu rõ vấn đề, qua đó AFF có khả năng tiếp thu từ nhiều khía cạnh không giống nhau. PSSI tiếp đó cũng gởi lời cám ơn tới AFF vì cung cấp dữ liệu theo đề nghị.

Trước đây, PSSI thể hiện tâm trạng giận dữ với thành quả trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan. Kể cả lãnh đạo PSSI, Mochamad Iriawan còn đánh tiếng về năng lực ĐT Indonesia rời AFF để tham gia vào eAFF – Liên đoàn bóng đá Asean.

Theo dõi 5Goal.com mỗi ngày để xem các trận đấu khác của U19 Việt Nam các anh em nhé.

5/5 - (1 bình chọn)