Báo chí Hàn Quốc phấn khích khi Việt Nam vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng AFC

bxh AFC 2022

Tờ báo Chosun cho biết đây là “một kết quả đáng mong đợi” cho việc Trung Quốc mất vị trí ở AFC Champions League bắt đầu từ mùa giải tới, do màn trình diễn kém cỏi trong hai mùa giải vừa qua. Tờ Korea Daily cũng khuyến khích bóng đá Việt Nam vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng của AFC.

Sau trận hòa của Hagler với Sydney FC, giải VĐQG Việt Nam đã giành được nhiều điểm hơn ở AFC Champions League, chỉ kém giải VĐQG Trung Quốc 700 điểm. Trong một trận hòa nữa với Jeonbuk, Hàn Quốc hùng mạnh, đội chủ sân Sanjie đã giúp V.League chính thức vượt qua Chinese Super League.

Hiện tại, V.League có 32.017 điểm, vượt qua Trung Quốc (32.017 điểm) để xếp thứ 12 châu Á. Nếu giữ nguyên vị trí này đến hết mùa giải 2022, đại diện Việt Nam sẽ có 3 suất dự AFC Champions League (1 suất trực tiếp và 2 suất dự sơ loại). Đồng thời, Trung Quốc sẽ chỉ có 1 suất vào thẳng và 1 suất đá play-off.

Phong độ đang trỗi dậy ở bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan. Tờ nhật báo nổi tiếng Chosun của Hàn Quốc đã rất ấn tượng về điều này. Trong một bài báo gần đây, họ nhấn mạnh: “Thái Lan dẫn trước Pathum United. Họ đã thể hiện rất tốt ở AFC Champions League (3 thắng và 1 hòa, đứng đầu bảng G).

Họ vẫn còn nhiều tiềm năng để có thêm điểm, đồng nghĩa với việc bóng đá Thái Lan sẽ còn vươn xa hơn nữa và bỏ xa Trung Quốc. Thậm chí thời gian tới, HAGL có thể giúp Việt Nam nâng cao tỷ số.

Dù sở hữu sức trẻ nhưng không thể loại trừ Shandong Taisan và Guangzhou sẽ khiến bóng đá Trung Quốc bẽ mặt và cuối cùng càng tụt lại phía sau trên bảng xếp hạng AFC Champions League.

bxh AFC 2022
Báo chí Hàn Quốc phấn khích khi Việt Nam vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng AFC

Bên phía Hàn Quốc cho rằng thành tích của các CLB Việt Nam và Thái Lan là tích cực và hiếm có, trong bối cảnh các CLB Trung Quốc chơi ngày càng tệ, “hạ bệ” bảng xếp hạng FC Champions League.

“Sự sa sút của các đội Super League của Trung Quốc thậm chí còn bị chỉ trích vì hạ thấp trình độ của AFC Champions League”, Tờ Chosun viết. “Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tham gia trong tương lai của các câu lạc bộ Trung Quốc.

Thất bại của Chinese Super League ở AFC Champions League ở một mức độ nào đó là một kết quả được mong đợi. Kể từ năm nay, số đội tham dự sự kiện hàng đầu châu Á đã mở rộng lên con số 40, nhưng vị trí của đội Trung Quốc đang dần bị thu hẹp”, tờ Chosun kết luận trong bài báo.

5Goal.com cho rằng, nền bóng đá Việt Nam đang ngày càng phát triển, hy vọng họ sẽ nhận được kết quả tốt trong tương lai.

5/5 - (7 bình chọn)