Bốc thăm vòng loại Afcon 2023: Nigeria gặp Guinea Bissau, Cameroon gặp Kenya

Afcon 2023

Các đội bóng đá châu Phi đã biết được đối thủ của họ tại vòng loại Afcon 2023 hai năm một lần, được đăng cai tại Cote d’Ivoire sau lễ bốc thăm vào hôm qua 19/4/2022.

Nigeria sẽ đối đầu với Sierra Leone, Guinea Bissau, Sao Tome và Principe ở bảng A vòng loại để tranh vé tham dự Cúp các quốc gia châu Phi 2023.

Lễ bốc thăm được tổ chức vào thứ Ba tại Nam Phi, do Giám đốc các cuộc thi của Liên đoàn bóng đá châu Phi chỉ đạo Samson Adamu, có sự tham gia của cầu thủ vĩ đại của bóng đá Nam Phi Lucas Radebe và cựu tuyển thủ Cote d’Ivoire Salomon Kalou.

Sẽ có 32 quốc gia đủ điều kiện tham dự giải bóng đá châu Phi được gọi là Cote d’Ivoire, với rất nhiều đội bóng đầy tham vọng tin rằng họ có thể cạnh tranh trước những nỗ lực từ nhà đương kim vô địch Senegal năm 2021.

Những chú sư tử của Teranga, những người đang hy vọng bảo vệ vương miện của mình, sẽ trắng tay khi họ gặp Benin Republic, Mozambique và Rwanda ở bảng L.

Ghana phải đàm phán để vượt qua Madagascar, Angola và Cộng hòa Trung Phi ở bảng E nếu họ hy vọng lọt vào giải đấu lần thứ 24.

Bỏ lỡ giải đấu cuối cùng, các vị vua châu Phi năm 1996, Nam Phi sẽ nhắm đến việc trở lại Afcon. Tuy nhiên, họ phải vượt qua một rào cản lớn ở Morocco, Zimbabwe và Libya trong bảng K.

Ở những nơi khác, Kenya đã được xếp cùng với Cameroon, Namibia và Burundi trong Bảng C.

Afcon 2023
Afcon 2023

Chủ nhà Cote d’Ivoire sẽ đối đầu với Zambia, Comoros và Lesotho mặc dù họ đã đảm bảo vị trí của mình trong giải đấu, nghĩa là chỉ có một đội khác trong nhóm của họ đủ điều kiện tham gia cuộc thi.

Mặc dù vậy, nếu án treo giò đối với Kenya và Zimbabwe không được dỡ bỏ hai tuần trước ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại, cả hai hiệp hội sẽ bị coi là thua cuộc và bị loại khỏi cuộc thi.

Vòng loại Cúp các quốc gia châu Phi 2023 bắt đầu vào tháng 6 năm 2022.

Các nhóm tham dự Vòng loại Afcon 2023

Nhóm ANhóm B
NigeriaBurkina Faso
Sierra LeoneCape Verde
Guinea BissauTogo
Sao Tome & PrincipeEswatini
Nhóm CNhóm D
CameroonAi cập
KenyaGuinea
NamibiaMalawi
BurundiEthiopia

 

Nhóm ENhóm F
GhanaAlgeria
MadagascarUganda
AngolaCộng hòa Niger
Cộng hòa Trung phiTanzania
Nhóm GNhóm H
MaliCote d’Ivoire
CongoZambia
AngolaComoros
Cộng hòa Trung phiLesotho

 

Nhóm INhóm J
DR CongoTunisia
GabonEquatorial Guinea
MauritaniaLibya
SudanBotswana

 

Nhóm KNhóm L
MarocSenegal
Nam PhiCộng hòa Benin
ZimbabweMozambique
LibyaRwanda
5/5 - (1 bình chọn)