Chuyên gia châu Âu: “V.League đang chọn lối đi trái ngược với xu hướng bóng đá hiện đại”

Richard Harcus

Ông Richard Harkus, người đại diện của Yaya Toure tại châu Á cho rằng việc dừng 4 tháng thi đấu của V-League là điều rất khó chấp nhận, bởi nó đi ngược lại với xu thế phát triển của bóng đá hiện đại.

Nhằm tập trung đội tuyển Việt Nam (tham dự lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022) và đội tuyển U23 Việt Nam (tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á, Giải vô địch U23 Châu Á), Giải vô địch bóng đá quốc gia Việt Nam 2022 Night Wolf V.League đã tạm hoãn gần 4 tháng.

Chưa có nhà vô địch quốc gia nào trên thế giới phải tạm dừng lâu như vậy. Có thể thấy, bóng đá Việt Nam đang “đơn thương độc mã”, chạy ngược với xu thế phát triển chung của bóng đá thế giới.

Bình luận về vấn đề trên, ông Richard Harcus, đại diện của Yaya Toure Châu Á cho rằng đây là một động thái hết sức phi lý.

Ông chia sẻ với báo Dân trí: “Hoàn toàn vô lý. Đó là một quyết định điên rồ. Đó là lý do tôi mong các cầu thủ Việt Nam cần ra nước ngoài càng sớm càng tốt để phát triển và hoàn thiện khả năng của mình chứ không phải ở V. League mà vẫn chậm phát triển như bây giờ.

Sau những rắc rối do đại dịch Covid-19 gây ra và sự sụp đổ của CLB Than Quảng Ninh, chúng ta đã trải qua một câu chuyện không giống với bất kỳ nền bóng đá nào trên thế giới. Tôi thấy có vẻ điên rồ khi V.League bị hoãn gần 4 tháng chỉ để nhường chỗ cho một số trận đấu.

Điều này đã đẩy hầu hết các câu lạc bộ và các cầu thủ vào tình thế vốn đã khó khăn, vừa bị đẩy đến cùng cực, mới mong lấy lại sức. Thực tế, dù tôi là người Scotland nhưng trong thâm tâm tôi cảm thấy mình là một phần của Việt Nam nói chung, đặc biệt là bóng đá Việt Nam. Gia đình tôi sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đó là lý do tại sao tôi luôn lo lắng về những gì đang diễn ra trong bóng đá nước bạn. Tôi vui mừng với những gì bóng đá Việt Nam đã đạt được. Nhưng có một số điều đi ngược lại với xu thế của bóng đá hiện đại, tôi muốn được nói ra.

Richard Harcus
Ông Richard Harcus

Trước đó, HLV Mano Polking của đội tuyển Thái Lan cũng chia sẻ về sự “khác lạ” của V.League 2022: “Ở Thái Lan, các CLB đang trong giai đoạn quan trọng tranh chức vô địch. Ngoài ra, vấn đề tài trợ và bản quyền truyền hình không dễ giải quyết. Mỗi quốc gia, phải làm những gì họ nghĩ là tốt nhất cho đất nước của họ.

Là một người quản lý, nếu tôi có nhiều thời gian, tôi thực sự có thể chuẩn bị những gì tốt nhất cho đội của mình, nhưng điều đó hoàn toàn không bình thường trên thế giới. Chưa có đội tuyển quốc gia nào có thể tập trung lâu như Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)