CLB bóng chuyền PFU BlueCats ‘báo tin dữ’, Thanh Thúy vắng mặt ở ASEAN Grand Prix

thanh thúy

Đội bóng chuyền nữ PFU BlueCats đã từ chối cho Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mượn Thanh Thúy cho Giải vô địch bóng chuyền Grand Prix ASEAN 2022.

Tháng 6/2022, chủ công số 1 làng bóng chuyền Việt Nam – Trần Thị Thanh Thúy – chính thức “ký hợp đồng” với đội bóng chuyền nữ Nhật Bản PFU BlueCats.

Cụ thể, bản hợp đồng có thời hạn tối đa 2 năm, nếu giải đấu quốc nội của đội bóng chuyền nữ Long An diễn ra cùng lúc với giải Nhật Bản thì CLB sẽ không cho Thanh Thúy về tham gia nữa. Trận đấu duy nhất được CLB này chấp nhận cho mượng nười, đó là Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2022.

thanh thúy
PFU BlueCats không đồng ý cho Thanh Thúy tham gia sự kiện này cùng ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, đội PFU BlueCats sẽ để Thanh Thúy tạm thi đấu với đội tuyển, ở một số giải đấu quốc tế thuộc hệ thống FIVB và AVC. Mới đây, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự hai sự kiện quốc tế là Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 và Giải bóng chuyền nữ ASEAN 2022.

PFU BlueCats không chấp nhận việc Thanh Thúy tham gia ASEAN Grand Prix 2022

Tuy nhiên, chỉ có Cúp bóng chuyền nữ châu Á nằm trong hệ thống của AFC. ASEAN Grand Prix chỉ là giải đấu giao hữu của 4 đội hàng đầu Đông Nam Á là Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Ngoài ra, với việc V.League 1 Nữ Nhật Bản ngày càng đến gần, đội bóng này càng phải sử dụng nhiều chiến thuật để cải thiện thứ hạng cho mùa giải mới.

Với việc Thanh Thúy và Bích Tuyền đều vắng mặt ở ĐTVN, hàng công bị hạ xuống mức báo động đỏ. Trước đó, đội tuyển Việt Nam cũng đã một lần “thua sấp mặt” ở giải đấu năm 2019, khi để thua các nhà ĐKVĐ Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Bạn hãy theo dõi 5Goal.com thường xuyên để xem thêm các tin tức hot khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)