Có chiến thắng đầu tiên, HLV Sài Gòn hăng hái đối đầu HAGL

Phùng Thanh Phương

Với thắng lợi 4-3 ngộp thở trước Hà Tĩnh, HLV Phùng Thanh Phương đã thể hiện rất tin tưởng bản thân trước thời điểm đội nhà có màn tranh tài với CLB HAGL ở vòng đấu kế tiếp. 5Goal.com tiếp tục cập nhật thông tin như sau:

Dù phải thi đấu xa nhà ở vòng 10 V-League 2022, tuy nhiên CLB Sài Gòn lại sung sướng khi giành chiến thắng lớn 4-3 trước CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tổng cộng các pha lập công mà đội khách ghi được ở trận này đều được ghi bởi các ngoại binh hoặc cầu thủ nhập tịch.

Đó là Gustavo Santos ( 5′, 32′ ), Andre Vieira (53′) và Đỗ Merlo (85′). Chia sẻ sau trận thi đấu, HLV Sài Gòn ông Phùng Thanh Phương đã dành lời ca tụng cho các học sinh của mình.

Phùng Thanh Phương
HLV Phùng Thanh Phương tự tin trước trận gặp HAGL.

Vị này thông tin: “Tôi và toàn đội rất vui, thắng lợi này là đòn bẩy để giải tỏa sức ép cho các cầu thủ. Qua được trận thi đấu này tôi ngẫm ngợi các cầu thủ của tôi sẽ thong dong, tinh thần sẽ lên tốt hơn và thi đấu tốt hơn ở các trận sau.”

HLV Phùng Thanh Phương cũng xem trọng những đóng góp của các ngoại binh. Bởi từ khoảng thời gian lúc đầu giải đấu cho mãi đến giờ, các cầu thủ này thi đấu cực kỳ tốt. Cho dù CLB Sài Gòn đang ở cuối bảng, tuy nhiên kết quả lập công của họ còn cao hơn nhiều câu lạc bộ xếp trên, và trong đa phần các cuộc đấu từ vòng trước các ngoại binh đều lập công.

Với chiến thắng đầu tiên của giải đấu, điều đó càng giúp câu lạc bộ sài thành có thêm sự tin tưởng bản thân, trước cuộc đấu đón tiếp CLB HAGL trên sân nhà Thống Nhất vào ngày 5 /8 tới.

HLV Thanh Phương chia sẻ: “Trước trận thi đấu này, tôi trao đổi với các cầu thủ đừng nghĩ đến chổ đứng của mọi người, mà mấu chốt đặc biệt là phải tích cực vào cuộc đấu. Do đó, ngày nay các cầu thủ của tôi đã thi đấu rất can trường. Sắp tới, đội của bọn tôi sẽ gặp đội HAGL. Tuy nhiên với thắng lợi lấy được ở trận này thì sẽ giúp các cầu thủ thi đấu quyết chí hơn.”

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Nguyễn Thành Công của Hà Tĩnh ghi nhận sự không có mặt của hậu vệ Janclesio. Do phải nhận 3 thẻ phạt đã khiến đội nhà chơi không như chờ mong.

Vị này phản ánh: “Tôi nghĩ là cầu thủ của bọn tôi đã rất cố gắng rồi. Tuy nhiên việc vắng hậu vệ Janclesio đã lưu lại khe hở quá lớn. Thật sự thì tôi cũng không yêu cầu từ cầu thủ của bản thân cực kỳ nhiều. Vì Hà Tĩnh không phải là câu lạc bộ lớn, chỉ có những cầu thủ thông thường. Thành tựu đến lúc này khiến tôi khá ưng ý’.

Kết thúc vòng 10 V-League 2022, Hà Tĩnh đang xếp hạng 8 với số điểm 11, trong khi đó Sài Gòn dù chưa tránh khỏi vị trí cuối cùng trên bxh, tuy nhiên họ đã có 7 điểm như Nam Định và chỉ kém Đông Á Thanh Hóa 1 điểm.

5/5 - (1 bình chọn)