Có hay không việc Kylian Mbappe rời khỏi Paris Saint-Germain?

Kylian Mbappe là một cầu thủ trẻ tài giỏi. Trên con đường thi đấu bóng đá, anh đã giành được vô số giải thưởng lớn và đáng tự hào. Vào năm 2017, Mbappe đã ký hợp đồng với Paris Saint-Germain với giá trị lên đến 180 triệu đô. Sau sự kiện này, anh trở thành cầu thủ trẻ đắt giá nhất.

Mbappe là cầu thủ trẻ đắt giá nhất

Gần đây, Paris Saint-Germain đã có buổi họp báo nhằm công bố gói tài trợ mới đến từ một tập đoàn thời trang. Theo đó, logo của hãng thời trang sẽ nằm trên tay áo của các cầu thủ Pháp trong vòng 3 năm.

Tại đây đã ghi nhận sự xuất hiện của hai tiền đạo nổi tiếng và cũng sẽ là gương mặt đại diện cho thương hiệu này: Neymar và Lionel Messi. Ngoài ra, những cầu thủ khác của đội bóng như Marco Verratti hay Achraf Hakimi cũng đã xuất hiện trong buổi công bố lần này. Thế nhưng, Mbappe không hề có mặt vào ngày hôm đó.

Việc Mbappe không tham gia vào buổi thông báo lần này đã làm dấy lên nghi vấn về việc cậu cầu thủ trẻ không sớm thì muộn sẽ rời khỏi PSG trong mùa hè năm nay. Trước đó, RMC Sport cũng đã từng nhận định rằng Mbappe rất có thể sẽ thông báo về quyết định của mình trong tháng 5 sắp tới.

Nhưng dù có là gì đi nữa, PSG vẫn nung nấu ý định giữ chân cầu thủ sinh năm 1998 này. Họ sẽ sẵn sàng chi 100 triệu euro/năm để giữ cậu lại với đội bóng.

Trước đây, PSG còn kí với Mbappe một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Nội dung hợp đồng ghi nhận mức lương của cầu thủ người Pháp sẽ là 50 triệu euro trong một mùa. Và chỉ trong vòng 2 mùa, Mbappe đã đem về cho bản thân 100 triệu euro, một số tiền khổng lồ. Điều này cũng phần nào lý giải được nguyên nhân vì sao chân sút đến từ nước Pháp này lại có danh hiệu là cầu thủ trẻ đắt giá nhất.

Hợp đồng của Mbappe sẽ chấm dứt sau ngày 30/6/2022. Trong những tháng cuối cùng, những chủ sở hữu, chủ đầu tư đang tìm cách giữ chân Mbappe.

Lý do chủ PSG và cả quỹ đầu tư thể thao Qatar không muốn Mbappe rời là vì đây sẽ là con át chủ bài của họ. Mbappe đã xuất sắc ghi được 31 bàn thắng trong số 39 lần ra sân. Một thành tích vô cùng ấn tượng và đáng ngưỡng mộ. Hiện tại, Mbappe cũng là cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn cho PSG mùa này.

Vậy liệu Mbappe có quyết định rời khỏi PSG hay không?  PSG sẽ làm gì để có thể níu chân chàng cầu thủ đây? Đây vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải đáp. Ngay lúc này, việc chúng ta có thể làm chỉ là chờ đợi đến ngày Mbappe công bố quyết định của mình trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)