Công nghệ 5G hứa hẹn sẽ nâng trải nghiệm chơi Esport lên một tầm cao mới

5g esports

Ngoài việc giảm tình trạng đơ, lag khi chơi game, 5G còn mang đến nhiều trải nghiệm mới cho người chơi mới và trải nghiệm sự kiện này.

5G là viết tắt của Thế hệ thứ 5 và là thế hệ mạng di động thứ 5 với nhiều cải tiến và ưu điểm vượt trội so với 4G. 5G được phát triển để tăng tốc độ và khả năng phản hồi của mạng không dây.

5g esports
5G sẽ thay đổi tương lai của game và thể thao điện tử

Khi được triển khai đầy đủ, công nghệ 5G có thể truyền dữ liệu giữa màn hình và thiết bị với tốc độ 20 Gps, nhanh hơn 100 lần so với mạng 4G và nhanh hơn 10 lần so với băng thông rộng. Nghiên cứu của ABI do Qualcomm ủy quyền dự đoán rằng công nghệ mạng 5G sẽ giảm độ trễ xuống 10. Kết nối 5G cũng sẽ tăng tốc độ truyền dữ liệu.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng là kết nối mạng đôi khi có thể gặp sự cố không cân bằng, dẫn đến các trận đấu không cân bằng và cải thiện trải nghiệm của khán giả. Tuy nhiên, các cuộc thi trực tuyến trong nước có thể suôn sẻ, nhưng với quốc tế, tình hình rất khác. Do ping quá cao nên việc tổ chức các giải đấu trực tuyến giữa hai khu vực xa như Bắc Mỹ và Việt Nam là rất khó.

5G hứa hẹn sẽ cải thiện nhiều yếu tố của trò chơi và các cuộc thi thể thao điện tử, chẳng hạn như:

– Giảm thiểu ping và độ trễ

– Hỗ trợ lối chơi di động mượt mà nhất và cải thiện sự tương tác giữa các khu vực

– Trò chơi trên đám mây

– Tăng số lượng người dùng, ngay cả ở những nơi công nghệ kém tiên tiến hơn

– Mở ra nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR)

– Nâng cao trải nghiệm phát trực tiếp

– Giảm thời gian xuất bản và tải xuống ứng dụng

Sự xuất hiện của trò chơi đám mây sẽ là một thay đổi rất quan trọng đối với các game thủ. Điều này sẽ giúp tăng thời gian chơi game và thể loại game của các game thủ lên rất nhiều. Nó mở ra cơ hội phát triển to lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi. Mặt khác, trò chơi điện toán đám mây cũng sẽ phá vỡ độc quyền kênh và phân phối.

Từ quan điểm phát triển, trò chơi trên đám mây được kỳ vọng sẽ trở thành ứng dụng bùng nổ đầu tiên của nền tảng 5G. Đây cũng là một ứng dụng 5G thực sự có thể giải quyết vấn đề của các game thủ. Cơ sở hạ tầng 5G mới đã thúc đẩy sự phát triển của trò chơi đám mây, cải thiện đáng kể hiệu ứng hình ảnh, hoạt động mượt mà và tự do đầu cuối của trò chơi đám mây.

Tốc độ WiFi cực nhanh và hỗ trợ công nghệ tốt hơn sẽ giúp 5G thay đổi cách mọi người chơi trò chơi. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của 5G và công nghệ đám mây, điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và thậm chí cả set-top box (STB) đều có thể trở thành thiết bị chơi game, bổ sung thêm nhiều tài nguyên mới và mở ra cơ hội kinh doanh mới cho việc mở rộng ngành công nghiệp đám mây.

5Goal.com hy vọng với những cải tiến mới này, người chơi sẽ nhận được nhiều lợi ích.

5/5 - (1 bình chọn)