Đội tuyển xứ sở chùa vàng khó có sự tham gia của Chanathip tại AFF Cup

chanathip

Ngôi sao số 1 của đội tuyển xứ sở chùa vàng, Chanathip có thể sẽ chẳng thể dự kỳ AFF Cup diễn ra vào cuối năm này.

Chanathip khó dự AFF Cup 2022

Đầu tiên, đội tuyển xứ sở chùa vàng tin tưởng bản thân sẽ không ngừng đạt được sự đáp ứng của cầu thủ được sinh ra vào năm 1993, trong lực lượng trận đấu tham gia kỳ AFF Cup để phòng thủ ngôi vương. Nhưng, kế hoạch đối kháng quá dày tại đất nước mặt trời mọc là nguyên nhân khiến anh ít khả năng hội quân cùng đội tuyển quốc gia.

Chanathip giãi bày:

“Tôi biết fan ủng hộ bọn tôi quá nhiều. Tôi tri ân và vui vẻ vì điều này. Tôi nhận thấy hãnh diện vì mình là người xứ sở chùa vàng và có khả năng chơi thứ môn thể thao vua cống hiến cho fan.

Tôi sẽ nỗ lực hết mình trong mọi cuộc đấu, trong màu áo CLB và đội tuyển. Tại King’s Cup thì vẫn không rõ tôi có trở lại tham gia hay không, hoặc kể cả là giải trở thành quán quân Asean.

Thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể biết khả năng của tôi là ra sao. Tôi có khả năng đã tự lựa chọn rằng mình sẽ không thi đấu, vì tôi suy nghĩ bản thân mình cần được thư giãn một chút.

Tôi chưa được nghỉ tháng nào, nhiều nhất chỉ là 7 ngày. Thân hình tôi không ổn, sức khỏe càng lúc càng suy kém.
Do vậy, có thể fan sẽ không nhìn thấy tôi thi đấu vào quý 4.”

chanathip
Chanathip đối mặt với lịch trình thi đấu dày đặc tại Nhật Bản

AFF Cup 2022 dự tính sẽ được tiến hành từ giữa tháng 12/2022 đến đầu tháng 1/2023. đây chính là khoảng thời gian mà giải VĐQG ở nhật đã hạ màn.

Do đó, cho dù đủ thời kỳ để trở lại xứ sở chùa vàng, tuy nhiên sức khỏe của anh sẽ chẳng thể cam kết để thi đấu tốt. Không chỉ vậy, mục đích to hơn mà ngôi sao được sinh ra vào năm 1993 hướng tới, là VCK Asian Cup 2023. Anh phản ánh:

“Do tôi đang thi đấu ở ngoại quốc, nên lịch thi đấu trong nước sẽ vấp phải nhiều trở ngại. Tôi đã dính tổn thương và nó tạo ra nhiều khó dễ cho tôi. Nếu trở lại và thi xong xui rủi bị tổn thương nữa, thì rất có khả năng tôi sẽ không ra sân được ở Asian Cup 2023. Điều này sẽ làm bản thân tôi và đội tuyển bị tổn thương.”

Giả định đội tuyển xứ sở chùa vàng khó có sự đáp ứng của Chanathip, thì nước ta có thể nhìn sang Quang hải cũng gặp nhiều khó khăn nếu có nhu cầu dự AFF Cup. Cầu thủ được sinh ra vào năm 1997 buộc phải thi đấu theo kế hoạch của Pau FC tại Ligue 2.

Song song với việc AFF Cup không nằm trong cuộc thi của Fifa nên khá khó để các câu lạc bộ chủ quản nhả quân. Chính vì thế mà khá khó có khả năng Pau FC để Quang Hải trở lại để làm bổn phận đất nước.

5Goal.com – Trang tin tức thể thao nhanh và hay nhất hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)