Gen.G Ruler: “Zeri vẫn còn quá mạnh và cần thêm những đợt giảm sức mạnh”

zeri

5Goal.comCó vẻ như sau hàng loạt đợt giảm sức mạnh, Zeri vẫn quá mất cân bằng.

Zeri ra mắt vào đầu mùa giải 2022 với tư cách là một xạ thủ mới, và nhanh chóng chứng minh độ lỗi của mình khi bị giảm sức mạnh liên tục. Theo thống kê cập nhật riêng của Riot, Zeri đã bị giảm sức mạnh 12 lần chỉ trong 9 bản vá, đây là tần suất bị nerf chưa từng có. Nhiều người còn nói đùa rằng Zeri đã trở thành Akali thứ hai của Riot.

zeri
Zeri bị giảm sức mạnh 12 lần trong 9 bản vá lỗi

Và khi ngay cả những game thủ hàng đầu thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại cũng phàn nàn về Zeri thì nhận định trên hoàn toàn chính xác. Mới đây, người đứng đầu Gen.G cho biết sau nhiều lần nerf, Zeri vẫn tỏ ra quá mạnh, nhờ khả năng cấu rỉa vô lý của mình. Anh ấy cũng thừa nhận rằng việc đánh bại DK ở LCK Mùa Hè 2022 là một yếu tố chính giúp Gen.G thắng.

Gen.G Ruler: “Thực sự thì DK đã gây cho chúng tôi rất nhiều khó khăn trong cả 3 ván đấu. Ở ván 3, chúng tôi nhận ra rằng nếu tận dụng tốt khả năng đẩy dài của Zeri, chúng tôi sẽ có lợi thế rất lớn. Thực tế, chiêu W của Zeri vẫn còn quá mạnh ở khả năng cấu rỉa tầm xa và cần phải giảm sức mạnh trong thời gian tới.

zeri
Ruler vẫn cho rằng Zeri quá mạnh và cần bị giảm sức mạnh trong tương lai.

Trong trường hợp bạn chưa biết, kỹ năng W – Xung Điện Cao Thế có tỷ lệ tương tác với AD cao ngất ngưởng 130% và chắc chắn sẽ đạt được những đòn chí mạng khi tấn công tướng và quái vật. Điều này cho phép Zeri vẫn thực hiện những cú đâm tầm xa mạnh mẽ, vượt trội hơn cả những pháp sư, ngay cả khi trang bị gây sát thương vật lý.

Trong ván đấu trước với DK, Ruler đã có rất nhiều chiêu trò quan trọng để phá vỡ tinh thần chiến đấu của đối thủ. Thậm chí, kĩ năng này còn đánh bại 2 thành viên chủ chốt của DK, và mang về cho Gen.G chiến thắng với phong cách tuyệt đẹp. Rõ ràng, thật khó để chấp nhận rằng một xạ thủ có thể gây sát thương phép mạnh như vậy lên bất kỳ món đồ vật lý nào.

Vì vậy, sẽ không quá ngạc nhiên nếu Zeri tiếp tục bị nerf hoặc loại bỏ một số hiệu ứng trong các bản vá sau này. Hy vọng rằng Riot sẽ chỉnh sửa Zeri kịp thời để nhân vật này không còn mạnh mẽ như trước CKTG 2022.

5/5 - (1 bình chọn)