Giải vô địch bóng chày quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

giải bóng chày các clb mở rộng

5Goal.comNgày 28/7, Trung tâm Huấn luyện Thể thao TP.HCM đã tổ chức lễ khai mạc Cúp các câu lạc bộ bóng chày quốc gia 2022, đây cũng là giải vô địch bóng chày toàn quốc đầu tiên.

Hơn một năm sau ngày thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) (tháng 4/2021), Cúp các Câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc 2022 đánh dấu một mốc son lịch sử, trong quá trình tổ chức và phát triển của Câu lạc bộ Bóng chày Quốc gia. Phát triển môn thể thao bóng chày Việt Nam một cách bài bản, khoa học và chuyên nghiệp.

Đây cũng là giải vô địch quốc gia đầu tiên với chủ đề mới được thành lập với liên đoàn, được tổ chức trong bối cảnh bóng chày và bóng mềm chưa phổ biến ở Việt Nam.

giải bóng chày các clb mở rộng
Giải vô địch bóng chày quốc gia đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Ông Trần Đức Phấn, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam kiêm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, chia sẻ “Cúp các CLB toàn quốc không chỉ là cơ hội để các đội bóng, các cầu thủ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy rút kinh nghiệm và xây dựng tinh thần đoàn kết, nhằm phát triển tầm ảnh hưởng tại Việt Nam Giải bóng chày sâu rộng qua đó liên đoàn sẽ đánh giá và tuyển chọn những vận động viên ưu tú chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới.

168 vận động viên đến từ 8 câu lạc bộ ở 3 miền đất nước (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh) tham gia tranh tài. Đó là các đội: Hà Nội Archer A, Hà Nội Archer B, Hà Nội Capital, Ulis Devil Bats, TP. Hồ Chí Minh I, TP. Hồ Chí Minh II – Sài Gòn Storm, Đội Đà Nẵng và Đội Ho Chi Minh city Pioneers.

CLB sẽ được chia thành hai bảng đấu vòng tròn tính điểm vào ngày 28 và 29/7, sau đó chọn 4 đội đứng đầu vào bán kết vào ngày 30/7. Chung kết sẽ được tổ chức một ngày sau lễ trao giải (31/7).

5/5 - (1 bình chọn)