Haaland là lý do để Manchester City có món hời lớn trên thị trường

haaland manpcity ghi bàn

Erling Haaland đã không lọt vào Siêu cúp Anh, nhưng anh ấy vẫn là một món hời cho Manchester City trên quan điểm kinh tế. Hãy cùng 5Goal.com tìm hiểu mức giá chuyển nhượng của các cầu thủ nhé.

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022 đã chứng kiến ​​hàng triệu thương vụ đến từ nhiều tên tuổi lớn nhất của bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, không phải lúc nào giá của những ngôi sao này cũng tương ứng với giá trị thị trường. Thông thường, các điều khoản hợp đồng cụ thể của một cầu thủ hoặc nhu cầu mua hoặc bán một câu lạc bộ sẽ có tác động.

Dưới đây là danh sách tiêu biểu dựa trên dữ liệu thị trường chuyển nhượng liên quan đến chi phí chuyển nhượng và giá trị thị trường.

Quan trọng nhất là Erling Haaland, người có mức chênh lệch so với giá thị trường lên tới -90 triệu euro. Cụ thể, tiền đạo người Na Uy được Manchester City mua với giá 60 triệu euro, giá trị thị trường khoảng 150 triệu euro.

haaland manpcity ghi bàn
Manchester City chỉ cần trả 60 triệu euro cho Haaland

Haaland được định giá quá dễ chịu vì điều khoản giải phóng với Borussia Dortmund có hiệu lực vào mùa hè năm 2022 và chỉ là 60 triệu euro (51 triệu bảng). Điều đó có nghĩa là Man City sẽ phải chi khoảng một nửa để có được tiền đạo đẳng cấp so với Jack Grealish hồi mùa Hè năm ngoái.

Đá cặp với Haaland ở đội bóng này là Robert Lewandowski, người có mức chênh lệch 0 đồng khi anh được mua về với giá trị chuyển nhượng tương đương (45 triệu euro) khi chuyển đến Barcelona.

lewandowski barca phí chuyển nhượng
Lewandowski gia nhập Bayern Munich với giá 45 triệu euro

Ở hai cánh đối diện, Raphinha trị giá +13 triệu euro và Raheem Sterling -13,8 triệu euro. Bất chấp giá trị chuyển nhượng 45 triệu euro, Barcelona đã phải bỏ ra 58 triệu euro (chưa tính tiền thưởng) để chiêu mộ Rafinha từ Leeds United. Chelsea đang chi ít hơn giá trị thị trường (70 triệu đô la) cho cựu ngôi sao của Manchester City (56,2 triệu đô la).

Về tuyến giữa, Manchester City mua Calvin Phillips từ Leeds United với giá 48,8 triệu euro, giá trị chuyển nhượng 50 triệu euro. Tuy nhiên, Real Madrid đã phải chấp nhận chi nhiều tiền hơn thực tế cho Aurelien Tchouameni để sở hữu tiền vệ trẻ tài năng (80 triệu so vs 60 triệu).

tchouameni real madrid
Real Madrid phải chi nhiều tiền hơn cho Tchouameni so với thực tế

Ở vị trí trung vệ, có hai bản hợp đồng “khủng” là Mattis De Ligt và Jules Kunde. Mặc dù khoản mua 67 triệu euro thấp hơn một chút so với giá trị thị trường (70 triệu), nhưng Bayern-Juventus có thể phải trả thêm 10 triệu tiền thưởng. Tương tự, Kunde gia nhập Barça với giá 50 triệu bảng (giá thị trường 60 triệu bảng), nhưng cũng có liên quan đến 10 triệu bảng khác.

De Ligt bayern
De Ligt gia nhập Bayern Munich từ Juventus Turin

Ở khía cạnh phòng ngự, Neko Williams gia nhập Nottingham Forest với giá 20 triệu euro, cao hơn nhiều so với mức định giá 8 triệu euro trên thị trường. Nuno Mendes đã được PSG mua lại với giá 38 triệu USD, thấp hơn mức định giá 40 triệu USD.

Vị trí còn lại là thủ môn Nick Pope, người được Newcastle trả 11,5 triệu euro, so với giá thị trường 15 triệu euro (-3,5 triệu).

5/5 - (1 bình chọn)