Hình hài của đội tuyển U23 Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành tích sau hai trận giao hữu với U20 Hàn Quốc. Điều quan trọng, HLV Park Hang-seo đã từng bước đưa ra đội hình tiêu biểu cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31).

Trước thềm SEA Games 31, U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc thi đấu 2 trận. Ở trận đầu tiên, HLV Park Hang-seo trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ chưa có cơ hội chứng tỏ khả năng. Đó là trận đấu mà HLV Park Hang-seo rất hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Cũng thông qua trò chơi đó, những người chơi giỏi sẽ được đánh giá.

Ở lượt trận thứ hai diễn ra tại sân Hàng Đẫy vào tối ngày 22/4, các cầu thủ được chọn sẽ kết hợp với các cầu thủ ngoại binh: Hoàng Đức, Tiến Linh, Hùng Dũng của đội tuyển U23 Việt Nam. Đây là lúc thầy Park định hình đội bằng cách ghép những mảnh ghép quan trọng lại với nhau.

U23 Việt Nam xem trận gặp U20 Hàn Quốc trên sân Hàng Đẫy là cuộc tập dượt quan trọng trước khi bước vào Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. HLV Park Hang-seo không giấu giếm chiến thuật, mà ông định xoay quanh đội tuyển U23 Việt Nam với 3 cầu thủ lớn tuổi.

Đây là những tuyển thủ quốc gia đã được kiểm chứng. Nếu cặp Hoàng Đức – Hùng Dũng là linh hồn của hàng tiền vệ, thì Tiến Linh chính là ngòi nổ quan trọng cho hàng tiền đạo. Đây là những vị trí chủ chốt mà U23 Việt Nam không có lựa chọn chất lượng trong đội hình các lứa tuổi. Vì vậy, ông Park đã chọn những cầu thủ này để trám vào các vị trí đó.

Có thể thấy, hình dáng của U23 Việt Nam về cơ bản là khí phách của đội tuyển quốc gia. Bởi ở vị trí thủ môn, Văn Toản cũng là gương mặt thường xuyên “ăn cơm tuyển”. Về phần hàng hậu vệ, Thanh Bình, Văn Xuân, Việt Anh đều là những cầu thủ được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.

U23 Việt Nam
Đội tuyển U23 Việt Nam

Đánh giá về đội hình U23 Việt Nam hiện tại, chỉ có 3 cầu thủ dư sức tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019, đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam giành được huy chương vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây cũng là lý do ông Park chọn Hùng Dũng làm đội trưởng thay vì một cầu thủ trẻ như Lý Công Hoàng Anh chưa thi đấu ở kỳ SEA Games nào.

Điều này đã mang lại nguồn năng lượng rất lớn cho các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam. Bởi lẽ, ông Park không chỉ yêu cầu Hoàng Đức, Tiến Linh, Hùng Dũng đóng vai trò chiến thuật, mà còn chia sẻ kinh nghiệm với các đàn em trong lớp.

Trước đó, Chủ tịch Park đã triệu tập 9 tuyển thủ U23 Việt Nam lên tập trung cùng ĐTQG, chuẩn bị cho AFC Cup 2020 và tích lũy kinh nghiệm. Đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 với đội hình trẻ trung.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của những cầu thủ lớn tuổi đã mang đến một hình hài không khác gì ĐTQG. Điều này giúp đội tuyển U23 Việt Nam có sự tự tin nhất định trong hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games.

Đối thủ lớn của thầy Park và các học trò là U23 Indonesia (đội chủ lực là ĐTQG), và sau đó có thể là U23 Thái Lan (dẫn dắt bởi Polkin – nhà vô địch AFC Cup 2020). Việc phải đầu tư chiều sâu đội hình giúp ông Park và ban huấn luyện có những tính toán kỹ lưỡng về thành tích đối đầu.

Đây là kỳ SEA Games mà các đội Đông Nam Á đặc biệt quan tâm, chú trọng đến chất lượng đội hình chứ không đơn thuần là sử dụng sức trẻ. Vì vậy, trận đấu sắp tới cũng khó khăn cho thầy trò HLV Park.

Thể hình của U23 Việt Nam mang dáng dấp của đội tuyển quốc gia từ chiến thuật đến con người. Bên cạnh những công việc mới, còn có tính kế thừa và tiếp nối. Đây cũng là lời nhắn nhủ của ông Park tới người kế nhiệm, HLV Gong Oh-kyun.

U23 Việt Nam đã kết thúc 2 trận giao hữu với U20 Hàn Quốc và học hỏi được rất nhiều điều. HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện đã nắm chắc bộ khung. Sắp tới là lúc chúng ta chờ đợi đội hình cuối cùng.

5Goal.com và người hâm mộ Việt Nam hãy tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển nước nhà nhé.

5/5 - (1 bình chọn)