HLV Park: “Hoàng Đức có thể chơi ở vị trí tiền đạo ở U23 Việt Nam”

HLV Park hang seo Hoàng Đức

Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo khẳng định ông có nhiều phương án về mặt nhân sự và thi đấu cho lứa U23 Việt Nam.
Sau 3 trận giao hữu tại Dubai Cup năm 2022, hàng công U23 Việt Nam “dậm chân tại chỗ”. Ở lượt đi gặp U20 Hàn Quốc, U23 Việt Nam đá phạt đền thành công.

HLV Park Hang-seo cho biết ông không lo ngại về số bàn thua quá thấp của U23 Việt Nam, đồng thời khẳng định ông có nhiều phương án về mặt nhân sự, ông có thể sử dụng Hoàng Đức ở vị trí tiền đạo khi cần.

“Ngoài Nguyễn Tiến Linh, chúng ta còn có Lê Xuân Tú và Hồ Thanh Minh. Thậm chí, Nguyễn Hoàng Đức có thể đá ở vị trí tiền đạo khi đội U23 Việt Nam cần. Tóm lại, tôi luôn có rất nhiều lựa chọn”, HLV Park Heng Seo nói.

HLV Park hang seo Hoàng Đức
HLV Park: “Hoàng Đức có thể chơi ở vị trí tiền đạo ở U23 Việt Nam”

Trong khi đó, đánh giá về hàng thủ, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Thanh Bình có thể chơi lệch trái, chúng ta cũng có Quang Vinh chơi ở vị trí này, nhưng cậu ấy đang bị chấn thương. Ở UAE, chúng tôi cũng thử nghiệm Quang Thịnh, và Phan Tuấn Tài là một hậu vệ trái, anh ấy cũng có thể chơi ở vị trí trung vệ.”

Về lối chơi của U23 Việt Nam, ông Park chia sẻ: “Sơ đồ 3-4-3 hay 3-5-2 chỉ là con số, không quá quan trọng. Điều quan trọng là trong trận đấu, chúng ta có những chiến thuật để đối phó với các đối thủ của chúng tôi.

Ví dụ, nếu bạn chơi hai tiền đạo, họ sẽ phối hợp với nhau như thế nào? Các cầu thủ trên sân sẽ phát huy vai trò của mình như thế nào? Nói chung, có rất nhiều yếu tố trong hành động chiến thuật, và chúng tôi luôn có ít nhất hai lựa chọn cho mỗi kịch bản chiến thuật.”

Ở lượt đi, HLV Park không sử dụng 3 cầu thủ quan trọng nhất là Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh. Tuy nhiên, bộ ba “vũ khí hạng nặng” có thể sẽ được tái đấu trong trận U20 Hàn Quốc ở SVĐ Hàng Đẫy.

“Trận đầu tiên là cơ hội để tôi và cộng sự kiểm tra, đánh giá các cầu thủ mới. Còn trận lượt về, có thể các cầu thủ lớn tuổi sẽ ra sân”, ông Park nói.

Trong khi đó, đội trưởng U20 Hàn Quốc Kim Eun Jung đang mong chờ một cuộc tái đấu đầy kịch tính, chất lượng và hấp dẫn hơn với đội tuyển chủ nhà U23 Việt Nam tại Hàng Đẫy. Ở lượt đi, U23 Việt Nam đã không sử dụng đội hình mạnh nhất của mình, nhưng sang lượt về, tình hình có thể sẽ chuyển biến khác.

“Tôi đang rất mong chờ thông tin đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bổ sung nhiều cầu thủ hàng đầu. Chúng tôi đang tập trung để cố gắng chuẩn bị cho trận đấu thật tốt. Thời tiết ở Hà Nội không phải là vấn đề đáng lo ngại. Đội chúng tôi có thể thích nghi kịp thời”.

“Từ năm 2018 đến nay, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về đội tuyển Việt Nam, sau khi có sự dẫn dắt của HLV Park, đội tuyển Việt Nam đã trưởng thành qua từng năm. Tôi không nhớ tên những cầu thủ đã quá tuổi nhưng tôi có một chút. ấn tượng về họ.”, HLV Kim Eun Jung nói.

Trong khi đó, Lee Seung-won, cầu thủ đã thể hiện tốt ở trận giao hữu với U19 Indonesia trước khi sang Việt Nam chia sẻ: “Rất khó để so sánh U19 Indonesia với U23 Việt Nam. Nhưng có thể thấy U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn, hay hơn. Về kỹ thuật và thể lực, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng cầm bóng rất tốt và có kỷ luật tốt nên chúng tôi phải cố gắng rất nhiều”.

Trận tái đấu U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc sẽ được diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy vào lúc 19h ngày 22/4.

5/5 - (9 bình chọn)