Huấn luyện viên mất hy vọng về khả năng Djokovic đến Mỹ mở rộng

Djokovic

5Goal.comHuấn luyện viên Goran Ivanisevic tin rằng chính phủ Hoa Kỳ đã không thay đổi các yêu cầu đầu vào trong tháng này, khiến Novak Djokovic không có cơ hội thi đấu tại Mỹ mở rộng.

“Đối với cá nhân tôi, không có hy vọng nào”, HLV Ivanisevic trả lời khi được hỏi về khả năng Djokovic thi đấu tại New York vào ngày 2/8. “Tôi không nghĩ rằng chính quyền Joe Biden sẽ thay đổi luật cho đến ngày 29 tháng 8.”

Djokovic
Ngày 1/8, Djokovic tập luyện cùng huấn luyện viên khi đi nghỉ ở Montenegro. Ảnh: Sportal

Ivanisevic chỉ trích Hoa Kỳ cấm nhập cảnh những người chưa được tiêm chủng ngừa Covid-19. Theo ông, việc để một người ốm nhưng đã được tiêm phòng vào nước sẽ nguy hiểm hơn một người chưa được tiêm phòng nhưng khỏe mạnh. Cựu tay vợt người Croatia đã ví Djokovic như một nạn nhân của thế giới thể thao bị lôi kéo về mặt chính trị.

Djokovic đã bỏ lỡ một số giải đấu lớn trong năm nay vì không thể đến Mỹ hoặc Canada. Anh ấy đã bỏ lỡ hai giải đấu Masters 1000 ở Indian Wells và Miami vào tháng 3, và sẽ bỏ lỡ các giải đấu ngang bằng ở Toronto và Cincinnati trong tháng này. Cầu thủ 35 tuổi dự kiến ​​sẽ không trở lại sân cỏ cho đến giữa tháng 9 cho trận đấu của đội Davis Cup tại Valencia.

Trong một tin tích cực nhất dành cho Djokovic trong tuần qua, Hạ nghị sĩ Mỹ Claudia Tenny đã gửi thư tới Ngoại trưởng Anthony Blinken đề nghị xem xét thay đổi yêu cầu tuyển sinh đối với giới tinh hoa. Tuy nhiên, tờ Sport của Serbia cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ sẽ nới lỏng quy định trong năm nay.

Theo Bác sĩ, giáo sư Jonathan Reiner của Đại học George Washington thì Djokovic nên đấu tại Mỹ mở rộng do tầm ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên, bác sĩ người Mỹ chỉ trích tay vợt người Serbia không hoàn thành trách nhiệm trước công chúng. Ông nói: “Những lo ngại của Djokovic về chất lượng vắc-xin là không hợp lý vì nó đã được chứng minh là an toàn, Djokovic kiếm hàng trăm triệu USD từ quần vợt nhưng không có trách nhiệm gì với cộng đồng.”

Djokovic đang trong kỳ nghỉ hè và sẽ tập luyện cường độ cao ở Montenegro trong tuần này. Tay vợt người Serbia muốn cơ thể của mình đạt phong độ cao nhất cho giải Mỹ mở rộng.

Djokovic đã bỏ lỡ Australian mở rộng hồi đầu năm vì không được tiêm phòng. Sau đó anh lọt vào tứ kết giải Pháp mở rộng và sau đó vô địch Wimbledon. Tay vợt với 21 Grand Slam lần cũng đã bỏ lỡ Mỹ mở rộng năm 2017. Anh ấy đã thua sáu trận chung kết ở đây vào các năm 2011, 2015 và 2018, giành chiến thắng ba lần.

5/5 - (1 bình chọn)