Huấn luyện viên mới của PSG gặp rắc rối vì bằng cấp

Christophe Galtier

5Goal.comTheo L’Equipe, Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) đã không chấp thuận hợp đồng của huấn luyện viên trưởng Christophe Galtier với Paris Saint-Germain sau khi chiến lược gia này không gia hạn chứng chỉ huấn luyện viên do UEFA cấp.

Huấn luyện viên của PSG gặp vấn đề với bằng cấp

Thực tế, chiến lược gia 55 tuổi đã thất bại trong việc gia hạn chứng chỉ Pro, một loại chứng chỉ cập nhật kiến ​​thức thường xuyên bắt buộc mới. Thông thường, mỗi huấn luyện viên được yêu cầu thực hiện ba năm một lần và tiến tới Chứng chỉ Huấn luyện viên Bóng đá Chuyên nghiệp (BEPF) mỗi năm.

Với bản án hiện tại, HLV trưởng Christophe Galtier có thể sẽ không thể dẫn dắt Paris Saint-Germain vào đầu mùa giải mới. Tất cả những gì Galtier phải làm là viết thư cho FFF hứa sẽ tuân thủ càng sớm càng tốt (có thể là trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia tiếp theo). Điều này được cho là không ảnh hưởng gì đến việc các chiến lược gia đã dẫn dắt Paris Saint-Germain chơi ở Ligue 1.

Theo lịch của FIFA, đại hội tiếp theo của các ĐTQG sẽ diễn ra vào đầu tháng 9. Vì vậy, Galtier của FFF có thể tạm thời dẫn dắt Paris Saint-Germain trong một tháng hoặc lâu hơn trước khi gia hạn bằng cấp mới. Nếu không, anh ấy có thể sẽ không thể tiếp tục công việc của mình vào đầu mùa giải.

Christophe Galtier
Huấn luyện viên Christophe Galtier sẽ sớm phải kết thúc khóa học của mình và gia hạn hợp đồng FIFA Pro

Trong số các câu lạc bộ chuyên nghiệp khác, chỉ có trợ lý Jérôme Monier của Sochaux (League 2) là rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Huấn luyện viên Galtier đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của Paris Saint-Germain sau khi nói lời chia tay với Mauricio Pochettino. Vị chiến lược gia từng dẫn dắt Lille lên ngôi ở Ligue 1 cách đây 2 mùa đã giúp Nice cán đích ở vị trí thứ 5 mùa trước.

Tiếp quản tại Parc des Princes, ông đã giành được danh hiệu đầu tiên trong trận ra mắt đội bóng của mình, giúp Paris Saint-Germain giành Siêu cúp Pháp. Chính vì vậy, BLĐ đội bóng đặt nhiều hy vọng vào HLV này, đặc biệt là sẽ giúp Paris Saint-Germain vô địch Champions League.

5/5 - (1 bình chọn)