Huấn luyện viên Sean Dyche sẽ phải nói lời chia tay với Burnley

Sean Dyche là một cựu cầu thủ đã từng giữ vị trí trung vệ của một đội bóng tại Nottingham Forest. Khi còn là một cầu thủ, ông đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Sau này, Sean Dyche trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp dẫn dắt đội bóng Burnley. 

Từ đó, Dyche đã dẫn dắt đội bóng này và đem về vô số giải thưởng nhờ lối chơi có phần “khó chịu” của mình. Ông được xem là huấn luyện viên phục vụ lâu dài nhất cho Premier League. Ngoài ra, ông còn là vị huấn luyện viên Premier League ngồi ghế nóng lâu nhất.

Tuy nhiên, dù đã góp công rất lớn trên con đường thành công của Burnley. Song, gần đây, đội bóng đã gặp không ít rắc rối. Họ sa sút phong độ, để thua trước Chelsea. Hiện tại, thành tích của cả đội không mấy khả quan khi họ đặt chân tại hạng 18 trên bảng xếp hạng và hằng ngày vẫn đang đối diện với nguy cơ rớt hạng.

Trước sự sa sút đáng kể và thành tích không thể cải thiện, huấn luyện viên Sean Dyche đã phải nhận quyết định sa thải từ cấp trên. Đây là một cách để Burnley cứu vãn lại tình hình của đội bóng hiện tại.

Huấn luyện viên Sean Dyche bị sa thải

Chia sẻ với người hâm mộ trên trang chủ chính thức của đội, Burnley cho biết họ sẽ nói lời chia tay với vị huấn luyện viên lâu đời này. Cùng với đó là một số huấn luyện viên khác như Ian Woan, Steve Stone, Billy Mercer.

Đây thật sự là một điều khá đáng tiết khi huấn luyện viên Sean Dyche bị sa thải. Bởi ông là người đã cống hiến hơn 9 năm rưỡi để dẫn dắt và xây dựng một Burnley thành công như hôm nay. Có thể nói, Sean Dyche đã mở ra một thời kì hoàng kim cho đội bóng này.

Cựu cầu thủ người Anh đã được bổ nhiệm tạm thời dẫn dắt đội bóng Burnley vào tháng 10 năm 2012. Sau đó một năm, Sean Dyche được bầu làm huấn luyện viên chính thức của Burnley vào tháng 9 năm 2013. 

Với những chiến thuật hoàn hảo và sự chỉ đạo tài tình của mình, Sean Dyche đã giúp Burnley hai lần thăng hạng tại Championship, từng đứng ở nửa trên bảng xếp hạng của Premier League. Đội bóng cũng lần đầu tiên giành được chiếc vé tham gia vào giải đấu Cup Châu Âu sau hơn 51 năm. 

Tuy không thể phủ nhận những sự lãnh đạo tài tình của ông và những thành tựu mà ông đã giúp đội bóng gặt hái được. Song, những trận thua liên tiếp và việc đội bóng đang hằng ngày đối diện với nguy cơ rớt hạng đã không thể cứu vãn vị huấn luyện viên người Anh. Ngày 15 tháng 4 năm 2022, Sean Dyche chính thức nói lời chia tay với Burnley, kết thúc hơn 9 năm gắn bó và dẫn dắt.

5/5 - (1 bình chọn)