IOC thử nghiệm trước khi môn thể thao điện tử vào Thế vận hội

ioc esports

5Goal.comCommonwealth Games 2022 sẽ là lần đầu tiên thể thao điện tử được đưa vào một môn thể thao. IOC sẽ cử các quan chức đến cuộc thi để tìm hiểu và đánh giá tiềm năng của các bộ môn này.

Vào tháng 3 năm 2022, Ủy ban Olympic Quốc tế thông báo rằng các môn thể thao điện tử sẽ cạnh tranh trong Commonwealth Games. Giải Esports tại Birmingham 2022 sẽ được gọi là Commonwealth Esports Championship 2022 (CEC 2022) và sẽ diễn ra trong hai ngày từ 6 – 7 tháng 8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Birmingham.

3 môn thể thao được chọn cho CEC 2022 là Dota 2, eFootball và Rocket League. Mặc dù không phải là một môn thể thao chính thức, nhưng các vận động viên thể hiện tốt vẫn nhận được huy chương và danh hiệu.

Commonwealth Games là sự kiện thể thao toàn diện lớn thứ ba trên thế giới sau Thế vận hội Olympic và Đại hội thể thao châu Á. Esports sẽ được đưa vào thi đấu lần đầu tiên trong năm nay và có thể sẽ là môn thể thao chính thức của Victoria (Commonwealth Games tiếp theo) vào năm 2026.

birmingham
Esports ra mắt tại sự kiện lớn thứ ba thế giới

Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ cử các quan chức đến CEC 2022 để đánh giá và nghiên cứu các phương án tổ chức các cuộc thi đấu Thể thao điện tử. Trong khi ban giám khảo vẫn chưa biết khi nào esports sẽ trở thành một môn thể thao Olympic, IOC chắc chắn không thể bỏ qua tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la thu hút hơn 500 triệu người xem trên toàn thế giới này.

Tháng 7 năm ngoái, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu (GAISF) đã tổ chức một buổi thuyết trình về thể thao điện tử tại Bảo tàng Olympic ở Lausanne, Thụy Sĩ. Hội thảo này nhằm mục đích tìm hiểu và đặt nền móng cho mối quan hệ giữa Thể thao điện tử, ngành công nghiệp game và Phong trào Olympic.

ioc esports
IOC đang thực hiện những bước đầu tiên hướng tới việc đưa thể thao điện tử đến Thế vận hội

Ủy ban Olympic Thế giới (IOC) đã thông báo cho các quốc gia về môn thể thao mới được đề xuất. Ngoài việc tăng tính đa dạng, mục đích là mở rộng Đại hội cho các nhóm vận động viên mới và đưa Đại hội đến gần hơn với khán giả nhỏ tuổi. Thế vận hội Tokyo 2021 sẽ có 4 sự kiện mới và 2 sự kiện cũ, biến Thế vận hội Nhật Bản trở thành thế vận hội lớn nhất trong lịch sử với 33 sự kiện và 339 huy chương.

Phạm vi của Thế vận hội tiếp tục được mở rộng để bao gồm các môn thể thao mới. Hiện tại, eSports là một trong những chủ đề được khuyến khích đưa vào các cuộc thi. Nhiều tổ chức quốc tế cũng đang nỗ lực để đưa eSports trở thành sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)