Lễ khai mạc SEA Game 31 tổ chức bắn pháo hoa tại Sân vận động Mỹ Đình

bốc thăm SEA Game 31

Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình, màn bắn pháo hoa kéo dài không quá 15 phút.

Ngày 28/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý tổ chức bắn pháo hoa (tầm cao và tầm thấp) lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, kéo dài không quá 15 phút. Việt Nam (Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31) sẽ được tổ chức vào tối ngày 12 tháng 5 năm 2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Phó Thủ tướng giao Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội hướng dẫn thực hiện, phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan trong quá trình chuẩn bị và triển khai; bảo đảm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 27 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ về quản lý pháo và sử dụng cũng như an toàn.

Lễ khai mạc SEA Games 31 kéo dài 120 phút. Sau phần giới thiệu sẽ là màn diễu hành của 11 đoàn thể thao đến từ các quốc gia. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến ​​sẽ thay mặt nước chủ nhà tuyên bố lễ khai mạc.

Chương trình văn học nghệ thuật với chủ đề về sức mạnh Đông Nam Á, có 1.000 diễn viên tham dự, với 5 hoạt cảnh trên sân khấu rộng 7.000m2.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12 đến 23/5, với tổng số 40 môn thi đấu. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Hà Nội là địa điểm thi đấu chính và tiếp giáp với 11 quận, huyện gồm Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Phú Thọ.

Dự kiến ​​đến thời điểm đó sẽ có 10.000 vận động viên, huấn luyện viên và 10.000-15.000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

bốc thăm SEA Game 31
Kết quả bốc thăm giải bóng đá nam SEA Game 31

Đối thủ của tuyển Việt Nam tại SEA Games 31 đã chính thức được xác định: Vừa tránh được Thái Lan nhưng rất mạnh ở trận tái đấu.

Sáng 6/4, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội. Ở môn bóng đá nam, lá thăm may rủi đưa chúng ta vào bảng A cùng các đối thủ Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor-Leste.

Đây được dự đoán là bảng đấu khó khăn với thầy trò HLV Park Hang-seo. Indonesia là đội đã cạnh tranh tấm HCV với chúng ta tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2018. Không dừng lại, đội tuyển Indonesia mà nòng cốt là lứa U23 cũng đã thi đấu xuất sắc ở AFC Cup 2020 và lọt vào trận chung kết.

Myanmar cũng là đội trẻ, mạnh, thường xuyên tranh huy chương ở môn bóng đá nam SEA Games. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ ra quân vào ngày 6/5 và chạm trán ngay đối thủ Indonesia.

5Goal.com sẽ tiếp tục cập nhật lịch trình thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong giải đấu này.

5/5 - (3 bình chọn)