LeBron James đàm phán với Los Angeles Lakers về việc gia hạn hợp đồng

LeBron James

5Goal.comNgười đại diện của LeBron James, Rich Paul cho biết các cuộc đàm phán giữa hai bên về một hợp đồng mới là “hiệu quả”. Nó sẽ tiếp tục sau khi anh và James gặp phó chủ tịch điều hành bóng rổ của Lakers là Rob Pelinka.

Hợp đồng hiện tại của James sẽ hết hạn sau mùa giải 2022/23, và việc gia hạn hợp đồng của anh ấy có thể là một trong những mối quan tâm lớn nhất của giải đấu. Dù đã 37 tuổi nhưng LeBron James vẫn dẫn đầu Lakers ở mùa giải trước với 30,3 điểm mỗi trận cao nhất đội.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Lakers đang giữ chân LeBron James. Có lẽ chi tiết rối rắm trong các cuộc thảo luận giữa Lakers là việc James “khăng khăng lặp đi lặp lại rằng anh ấy muốn chơi với con trai Bronny của mình”, EPSN tuyên bố.

LeBron James
LeBron James còn hợp đồng với Los Angeles Lakers đến mùa hè năm sau

Bronny sẽ đủ điều kiện tham gia dự thảo NBA năm 2024, vì vậy việc James ký hợp đồng dài hạn với Los Angeles hay một câu lạc bộ khác sẽ phụ thuộc phần lớn vào con trai anh. Tuy nhiên, vấn đề là Lakers sẽ không còn quyền bỏ phiếu trong vòng đầu tiên của dự thảo NBA 2024.

Vì vậy, hai bên phải thương lượng rất nhiều để đạt được thỏa thuận. Sau đó là yếu tố tuổi tác, khi James bước sang tuổi 38 vào tháng 12.

Anh ấy có dấu hiệu chậm lại trên sân. Anh ấy chỉ chơi 56 trận trong mùa giải trước, 45 trận vào năm 2020-21 và 55 trận trong mùa giải 2018-19. Việc ngôi sao sa sút thể lực là điều dễ hiểu, nhưng vấn đề là anh ấy vẫn mang lại nhiều điều cho đội bóng.

LeBron James
LeBron James vẫn là ngôi sao không thể thay thế của Lakers

Cầu thủ 18 lần tham dự All-Star có trung bình 30,3 điểm, 8,2 rebounds, 6,2 kiến ​​tạo và 1,3 lần steal mỗi trận ở mùa giải trước. Lakers đã tính đến việc James sẽ bị giảm lương nếu anh ấy không có phong độ tốt.

Bên cạnh việc chơi với con trai của LeBron James, Bronny, thì đó sẽ là một vấn đề đàm phán khác.