Lý Thị Luyến: Gạt bỏ vận rủi sang một bên, lần đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia

Lý Thị Luyến bóng chuyền

5Goal.comSau khi có tên trong danh sách dự SEA Games 31, Lý Thị Luyến chính thức góp mặt trong danh sách 14 cầu thủ tập trung cho giải AVC Cup 2022 lần này.

Sau Giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2022, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt đã công bố danh sách 14 suất lên tuyển, trong đó có một cái tên mới là Lý Thị Luyến.

Nổi bật nhờ độ cao của bản thân, cô nàng đã góp công lớn vào việc đi lên của Hóa chất Đức Giang, nhưng thành công vẫn chưa thực sự đến với “khủng long”. Cô gái sinh năm 2000 đã 3 lần liên tiếp lọt vào chung kết bóng chuyền quốc gia nhưng ai cũng phải thừa nhận cô nàng đã thất bại, Luyến cũng thực sự không gặp may trong màu áo ĐTQG.

Lý Thị Luyến bóng chuyền
Lý Thị Luyến ngày càng “trưởng thành”

Cô góp mặt trong danh sách tập hợp đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 31, nhưng bị loại với tư cách một trong hai cái tên vào phút chót. Tuy nhiên, ở Cúp AVC lần này, Lý Thị Luyến được đặt trọn niềm tin bởi thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và cơ hội lần đầu tiên khoác áo ĐTQG ngày càng gần.

Phụ công Lý Thị Luyến, sinh năm 2000 tại Văn Giang, Hưng Yên và cao 1,91 mét. Cô được đội bóng chuyền nữ Hà Nội phát hiện cách đây hơn 3 năm trong một lần tình cờ cả đội đi ăn cưới. Hiện tại, chiều cao đó đưa Lý Thị Luyến của Hóa chất Đức Giang Hà Nội vượt qua kỷ lục chiều cao với chủ công Trần Thị Thanh Thúy.

Chính các nhà tuyển trạch cũng không thể tin vào mắt mình, bởi Lý Thị luyến năm lớp 9 cao 1,76 mét, cao hơn hầu hết tất cả các cầu thủ bóng chuyền Việt Nam lúc bấy giờ. Sau đó, khi Hóa chất Đức Giang lọt vào trận chung kết Giải vô địch quốc gia 2020, cô gái có chiều cao 1,91 mét cũng được chú ý nhiều hơn.

Lý Thị Luyến được xếp ở vị trí hộ công với điểm tựa là 1,91m, có thể tạo thành một khối cao ngất ngưởng với tầm tấn công siêu xa trên 3m. Tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang vừa qua, cô nàng đã dần trưởng thành hơn về kinh nghiệm và năng lực. Đây là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ mỗi ngày của Luyến.

Ở Lý Thị Luyến, bạn sẽ thấy một cô gái rất tích cực bám sát các tình huống bóng. Luyến và Moma Basoko xây nên bức tường thành vững chắc cho Hóa chất Đức Giang.

Hy vọng rằng Lý Thị Luyến có thể học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm trong lần họp đội này, để cô nàng có thể hoàn thiện hơn trong tương lai và trở thành một trong những phụ công hàng đầu của làng bóng chuyền Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)