NBA đang điều tra Philadelphia 76ers về các vi phạm liên quan đến James Harden

James Harden bị điều tra

Câu chuyện James Harden sẵn sàng giảm lương để cải thiện chất lượng đội hình của Philadelphia 76ers, đã lọt vào “mắt xanh” của NBA do bị cáo buộc vi phạm giai đoạn đàm phán.

Theo ESPN, ban giám đốc của NBA đã mở một cuộc điều tra về những vi phạm có thể xảy ra, đối với hành vi “giả mạo” bằng cách thương lượng với Philadelphia 76ers và mồi chài các cầu thủ trước một thời hạn quy định.

Sự nghi ngờ bủa vây ba cái tên mà Sixers đã ký hợp đồng trong quá khứ, bao gồm PJ Tucker, Daniel House Jr. và đáng chú ý nhất là siêu sao James Harden.

Phóng viên của ESPN lưu ý thêm rằng quyết định cắt lương của Harden đang được NBA điều tra, vì hai bên có khả năng đã đàm phán trước thời gian cho phép.

James Harden bị điều tra
James Harden bị cắt lương và Philadelphia 76ers đang bị điều tra

Đối với thế giới bên ngoài, việc cắt giảm lương của James Harden được coi là một hình thức tinh thần hiệp sĩ, và nó đi theo cả hai chiều, giúp anh và Philadelphia 76ers tăng tỷ lệ chiến thắng.

Nhưng đối với những người trong cuộc, ban lãnh đạo các đội bóng khác tại NBA đang đặt câu hỏi, về việc liệu Harden đã bí mật thảo luận về mức lương với Sixers trước đó hay chưa.

Họ chỉ ra bằng chứng rõ ràng nhất là Philadelphia lần đầu tiên ký hợp đồng với Tucker and House (đầu tháng 7) với mức lương mà Harden sẵn sàng từ bỏ.

Chỉ vài ngày trước, James Harden đã ký hợp đồng mới với Philadelphia 76ers trị giá 68 triệu đôla.

James Harden bị điều tra
Đối thủ James Harden và PJ Tucker đã trở thành đồng đội của nhau

Như chúng ta đã biết, cuộc điều tra đã chính thức bắt đầu, và người đầu tiên bị thẩm vấn là chủ tịch kỹ thuật của Philadelphia 76ers, Daryl Morey.

Đồng thời, NBA sẽ phỏng vấn lãnh đạo của các thành viên khác trong đội, thu thập các bản ghi âm điện thoại và các tài liệu liên quan đến cuộc đàm phán.

Theo quy định tính theo giờ Mỹ, các đại lý tự do chỉ có thể đàm phán, thương lượng từ ngày 30/6. Tất cả các thông tin liên lạc trước đó, nếu chúng liên quan đến hợp đồng, tiền lương, v.v., sẽ bị coi là vi phạm luật tampering.

5Goal.com – Trang cập nhật các thông tin thể thao NBA hấp dẫn.

5/5 - (1 bình chọn)