PUBG Mobile tiếp tục bị xóa khỏi thị trường Ấn Độ

BGMI cấm ấn độ

Phiên bản PUBG Mobile tại Ấn Độ đã bị xóa khỏi Cửa hàng ứng dụng Google Play và Cửa hàng ứng dụng App Store do “lo ngại về an ninh quốc gia”.

Vào cuối năm 2021, PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với tên gọi mới: BGMI (Battlegrounds Mobile India) sau lệnh cấm kéo dài một năm từ Ấn Độ. Tuy nhiên, khi tựa game sinh tồn FPS đạt lượng người chơi kỷ lục, ứng dụng BGMI đã bị rút khỏi Google Play Store và Apple App Store.

Lệnh cấm không được chính phủ Ấn Độ công bố chính thức, nhưng theo Reuters, BGMI đã được dỡ bỏ do vi phạm Mục 69A của Đạo luật Công nghệ Thông tin, do Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ ban hành. Tại thời điểm viết bài, nhiều người dùng đã không thể đăng nhập vào trò chơi do máy chủ ngừng hoạt động.

BGMI cấm ấn độ
BGMI – PUBG Mobile Ấn Độ bị xóa khỏi App Store và Google Play

Giám đốc điều hành Krafton ở Ấn Độ, Sean Hyunil Sohn đã trấn an người chơi và thông báo rằng thông tin cá nhân của họ sẽ được giữ kín và nhà phát hành sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để giải quyết vấn đề:

“Người dùng BGMI ở Ấn Độ thân mến, chúng tôi cam kết với thị trường Ấn Độ và cực kỳ lạc quan về cơ hội ở đất nước này. Chúng tôi luôn tuân thủ luật pháp và quy định của Ấn Độ, bao gồm cả luật bảo vệ dữ liệu.

Chúng tôi cảm ơn các bạn đã yêu thích và ủng hộ trò chơi này trong suốt chặng đường vừa qua và hy vọng sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai. Ngay bây giờ, bạn có rất nhiều câu hỏi về trò chơi phổ biến nhất tại đây: BGMI. Hiện chúng tôi đang cố gắng liên hệ với các cơ quan hữu quan để cùng nhau giải quyết.

Nếu có bất kỳ cập nhật nào, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi nóng lòng muốn làm sâu sắc thêm mối quan hệ của mình với Ấn Độ và cải thiện hệ sinh thái trò chơi của đất nước.”

PUBG Corp đã công bố phiên bản Ấn Độ của tựa game này vào tháng 11 năm 2020, để giải quyết lệnh cấm mà các chính trị gia Ấn Độ đã nhanh chóng kêu gọi. Chiến thắng Game di động của năm 2018 tại The Game Awards, PUBG Mobile là một trong những trò chơi phổ biến nhất ở Ấn Độ.

Theo dõi 5Goal.com để cập nhật thêm các tin tức về PUBG.