Quả bóng chày có chữ ký của Tổng thống Zelensky với giá 50.000 đô la

quả Bóng chày

5Goal.comNgười mua sẽ trả gấp ba lần giá khởi điểm để sở hữu quả bóng chày có chữ ký của Tổng thống Zelensky, với một số tiền sẽ ủng hộ người dân Ukraine.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ký vào quả bóng trắng bằng tiếng Ukraina và tiếng Anh trong chuyến thăm năm 2019 tới New York. Chữ ký của anh ấy nằm ngay dưới logo MLB.

Nhà đấu giá RR Auction có trụ sở tại Boston hôm 12/5 thông báo người thắng cuộc đã trả hơn 50.000 USD cho quả bóng chày. Vào năm 2019, Volodymyr Yelchenko, đại sứ Ukraine tại Liên Hợp Quốc, đã ký một lá thư.

quả Bóng chày
Bóng chày có chữ ký của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: RR Auctions

Yelchenko tặng quả bóng cho người bán Randy Kaplan, người đã sưu tập những quả bóng chày có chữ ký của các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới trong gần 30 năm và hiếm khi bán những món đồ quý hiếm này.

RR Auction sẽ quyên góp 15.000 đô la được phân bổ sau cuộc đấu giá để hỗ trợ những người Ukraine phải di dời do xung đột. Kaplan cũng quyên góp một phần cho tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu Americares để giúp đỡ người dân Ukraine, nhưng không đưa ra con số chính xác.

Chủ sở hữu mới của quả bóng, người không muốn nêu tên, được mô tả là “một nhà sưu tập từ miền Trung Tây nước Mỹ, người rất vui mừng vì một phần số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được sử dụng để giúp đỡ người dân Ukraine”.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết hơn 8 triệu người, tức gần 1/5 dân số Ukraine, đã phải di dời do giao tranh và hơn 6 triệu người Ukraine đã phải rời khỏi đất nước.

5/5 - (1 bình chọn)