Sau VNL, các đội bóng chuyền hàng đầu thế giới hội tụ để chuẩn bị cho FIVB World Championships 2022

bóng chuyền thế giới

5Goal.com – Chỉ vài tuần sau VNL 2022, các đội bóng chuyền hàng đầu thế giới tiếp tục tranh tài cho sự kiện lớn tiếp theo là FIVB World Championships, một sân chơi chỉ diễn ra bốn năm một lần.

Sau hai tháng diễn ra Giải bóng chuyền thế giới tại Giải vô địch VNL 2022, người hâm mộ sẽ được trải nghiệm sự kiện đỉnh cao của Giải vô địch bóng chuyền thế giới – Giải vô địch thế giới FIVB 2022.

Không giống như VNL chọn các đội xuất sắc nhất trong bảng xếp hạng bóng chuyền thế giới, Giải vô địch thế giới FIVB được tổ chức bởi các quốc gia giỏi nhất lục địa châu Phi, vì vậy Giải vô địch thế giới FIVB được so sánh với Giải vô địch bóng chuyền thế giới.

bóng chuyền thế giới
Ba Lan giành hai chức vô địch liên tiếp

Giải vô địch bóng chuyền thế giới FIVB 2022 quy tụ 24 đội tuyển bóng chuyền nam và nữ quốc gia hàng đầu trên thế giới. 24 đội nam được chia thành 6 bảng. 2 đội nhất mỗi bảng cộng với 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng chung kết, trong khi nữ được chia thành 4 bảng và 4 đội nhất mỗi bảng tiến vào vòng 1/8.

Sự kiện bóng chuyền nam vô địch thế giới FIVB 2022 ban đầu được tổ chức tại Nga, nhưng cuộc chiến với Ukraine đã khiến FIVB đưa ra quyết định thu hồi quyền của tổ chức và từ chối sự tham gia của đội Nga. Ba Lan và Slovenia cuối cùng đã trở thành đồng chủ nhà từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 11 tháng 9.

Sau nội dung thi đấu của nam, nội dung nữ mới sẽ diễn ra tại hai nước đồng chủ nhà Ba Lan và Hà Lan từ ngày 23-9 đến 15-10, vì vậy nếu mất thời gian đáng kể thì sau khi VNL kết thúc, các cô gái sẽ được ưu ái hơn để nghỉ để phục hồi 100% sức lực.

Tuy nhiên, giống như các đội nam của họ, hầu hết các đội nữ đã được triệu tập để chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới FIVB 2022. Hiện tại, Serbia đang là đương kim vô địch nữ, Ba Lan 2 lần huy chương vàng năm 2014 và 2018.

5/5 - (1 bình chọn)