Sốc với bản quyền truyền hình chiếu World Cup 2022 tại Việt Nam

world cup 2022

Lâu nay, trước mỗi mùa giải bóng đá vô địch thế giới, các nhà đài tại đất nước chúng ta đều không khỏi nhức óc, cho chi phí có bản quyền bản quyền cuộc thi nhiều nhất hành tinh đã tăng đột biến.

Theo thông tin mới nhận, đại lý sở hữu bản quyền giải bóng đá vô địch thế giới 2022 của châu Á – Thái Bình Dương vừa qua đã sang nước Việt Nam và có cuộc hợp tác vài ba đài, và đơn vị truyền thông nội địa để nhận xét có thể thanh toán gói bản quyền truyền hình ở VCK giải bóng đá vô địch thế giới kỳ này.

world cup 2022
Bản quyền giải bóng đá vô địch thế giới 2022 cao đột biến tại đất nước chúng ta.

Được biết, phía cơ sở phân phối đã phơi bày giá bán với con số gây sốc: 15 triệu USD (hơn 350 tỉ VND) ở khu vực kinh doanh tại nước Việt Nam khiến các nhà đài không thể không cân nhắc.

Trước tình huống này, các đài truyền hình Việt Nam hiện có ý nghĩ xây dựng liên minh để cùng thương thảo mua bản quyền giải bóng đá Vô địch thế giới 2022. Tiếp theo sẽ cùng thu thập giao dịch, lợi ích của mỗi đơn vị sẽ tùy vào lượng tiền mà đơn vị đó bỏ ra.

Nếu khoản tiền giống nhau thì được cấp quyền thu thập giống nhau. Còn nếu đơn vị nào bỏ nhiều tiền hơn, sẽ được sử dụng lợi ích phần nhiều hơn. Tuy nhiên dù lượng tiền mỗi đơn vị là bao nhiêu thì chính sách chung được các bên đồng nhất sẽ không chấp thuận mua với giá như đối tác trưng ra.

Ở khu vực Asean, hiện nay một số đất nước như Indonesia, Brunei, Campuchia, Malaysia và Philippines cũng đã có bản quyền truyền hình giải bóng đá Vô địch thế giới 2022. Tại giải bóng đá vô địch thế giới 2018, Việt Nam là đất nước sau cùng trong vùng có bản quyền bản quyền cuộc thi với mức phí được chèn vào khoảng 5 triệu usd.

Liệu nước ta có mua được bản quyền World Cup 2022 không? Anh em hãy đón xem các bài viết sau của 5Goal.com nhé.

5/5 - (1 bình chọn)