Sony ra mắt bộ điều khiển tay cầm chơi game chuyên dụng cho iPhone

backbone one

5Goal.comSony vừa ra mắt gamepad chính thức đầu tiên cho iPhone với tên gọi Backbone One, được phát triển với sự hợp tác của Sony và thương hiệu Backbone của chính hãng.

Sony vừa ra mắt một sản phẩm chơi game mới mang tên Backbone One Playstation. Thay vì tung ra một dịch vụ riêng biệt hoàn toàn, công ty đã tạo ra một bộ điều khiển mới cho phép người dùng chơi các trò chơi PlayStation trên iPhone của họ. Backbone One có giá 100 USD (tương đương 2.341.200 đồng).

backbone one
Backbone One cung cấp cho người dùng trải nghiệm chơi game trên iPhone tốt hơn

Backbone One là bộ điều khiển PlayStation Edition hoạt động giống như một dịch vụ phát trực tuyến trò chơi độc lập. Vì nó yêu cầu kết nối internet tốc độ cao. Người chơi chỉ cần kết nối iPhone của họ với bộ điều khiển Backbone One. Và sử dụng ứng dụng PlayStation Remote Play để truy cập các trò chơi PS4 và PS5 trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ.

Backbone One – PlayStation Edition có thiết kế hai màu đen và trắng giống như bộ điều khiển DualSense tiêu chuẩn. Bố cục bộ điều khiển vẫn như cũ, với các nút chuyên dụng để khởi chạy ứng dụng chính và ghi lại trò chơi. Nó cũng giữ lại bố cục thanh không đối xứng của mô hình tiêu chuẩn. Ở dưới cùng của thiết bị, người dùng sẽ tìm thấy một cổng kết nối Lightning và một giắc cắm tai nghe để kết nối tai nghe có dây với iPhone.

Theo xác nhận của Sony, bộ điều khiển cũng sẽ hoạt động với các trò chơi khác trên App Store và các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi khác hỗ trợ. Chúng bao gồm: Xbox Game Pass Ultimate, Genshin Impact, Fantasian, Call of Duty Mobile…

Hầu hết những thay đổi đáng chú ý hơn mà Backbone đã thực hiện cho người hâm mộ PlayStation là các cải tiến cho ứng dụng đồng hành Backbone, ứng dụng này có sẵn cho tất cả chủ sở hữu Backbone One. Chế độ độc lập mới cho phép người dùng sử dụng phần mềm mà không cần kết nối bộ điều khiển với iPhone trước. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các trò chơi mới để chơi thử và trò chuyện với bạn bè giữa các phiên. Backbone cũng đã thêm các tích hợp mới dành riêng cho PlayStation, bao gồm một hàng chuyên dụng làm nổi bật các bản phát hành và cập nhật mới của Sony.

5/5 - (1 bình chọn)