Thùy Linh tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Tay vợt Thùy Linh

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất của mình. Kết quả là đã có những thay đổi, chẳng hạn như Chen Long tụt xuống hạng 8, Christie hạng 7 hay Thùy Linh tăng lên 2 bận ở hạng 55 ở nội dung đơn nữ.

Christie đổi vị trí cho Chen Long là sự thay đổi duy nhất trong top 10 của nam. Dù không gặt hái được nhiều thành công trong quá khứ, và dù thi đấu khá tốt ở chức vô địch, Jonatan Christie đã tích lũy đủ số điểm để tiến lên vị trí số một.

Ngôi nhất nội dung đơn nam vẫn là Axelsen, ngôi đầu đơn nữ vẫn là nhà vô địch thế giới năm ngoái Akane Yamaguchi. Và cô ấy muốn bảo vệ danh hiệu của mình tại Giải vô địch thế giới năm nay.

Tay vợt Thùy Linh
Tay vợt Thùy Linh đứng thứ 55 BXH thế giới.

Trước khi trừ điểm, khoảng cách giữa Tai Tzu Ying và Akane Yamaguchi không lớn, nhưng trong bảng xếp hạng hiện tại, vẫn có khoảng cách nhất định giữa Tai Tzu Ying và Akane Yamaguchi.

Nếu Tai Tzu Ying duy trì được phong độ tốt, anh vẫn có cơ hội trở lại ngôi số một thế giới trong năm nay. Trước đó, cô từng lên ngôi số 1 thế giới 72 tuần liên tiếp, một cột mốc khó khăn với nhiều tay vợt.

Về thứ ba là kỳ thủ Hàn Quốc An Se-young, và hạng tư là kỳ thủ Trung Quốc Chen Yufei. Trên bảng xếp hạng hiện tại, Chen Yufei vẫn xếp sau An Se-young, nhưng nếu giành được thành tích tốt ở giải vô địch thế giới, đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn có thể vượt qua đối thủ của mình.

Ngoài ra, top 10 không có nhiều thay đổi. Ở cầu lông Việt Nam, đáng chú ý là Thùy Linh đã tăng 2 bậc để xếp hạng 55 thế giới. Cô chỉ thua tay vợt người Nhật Bản Takahashi đúng 2 bậc.

Thành công này có được nhờ kết quả khả quan của Thùy Linh tại Singapore Mở rộng. Đồng thời, tay vợt đơn nữ Malaysia – Goh Jin Wei trượt bảy bậc xuống hạng 60. Vị trí của Tiến Minh không đổi, vẫn là số 71 thế giới.

Theo dõi 5Goal.com để cập nhật tin tức cầu lông nhanh nhất anh em nhé.

5/5 - (1 bình chọn)