Thùy Linh và Vũ Thị Trang sẽ đại diện cho Việt Nam tại Giải vô địch cầu lông thế giới 2022

Vũ Thị Trang

5Goal.comNếu như Tiến Minh là đại diện duy nhất của nội dung đơn nam tại Giải cầu lông vô địch thế giới 2022, thì đơn nữ Việt Nam có hai cái tên là Thùy Linh và Vũ Thị Trang.

So với Vũ Thị Trang, Thùy Linh có nhiều cơ hội quốc tế hơn để chuẩn bị cho cuộc thi. Cô vừa hoàn thành hai chuyến đi đáng nhớ là Singapore Open và Taiwan Open.

Thùy Linh vui và buồn trong sự kiện này, bởi tại Singapore, cô bất ngờ loại Iris Wang, một kỳ thủ mạnh hơn mình, để rồi thua Sindhu, nhà vô địch cuối cùng của giải.

Vũ Thị Trang
Vũ Thị Trang và Thùy Linh sẽ đại diện Việt Nam tại Nhật Bản

Nhưng tại Đài Loan, Thùy Linh bất ngờ gục ngã trước Jaiswal yếu hơn. Tuy nhiên, đây cũng là những trận đấu cần thiết để tay vợt trẻ khởi động trước thềm giải đấu lớn sắp diễn ra tại Nhật Bản.

Thùy Linh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở Giải vô địch cầu lông thế giới. Cô ấy đã xuất hiện lần đầu tiên tại một cuộc thi ở Trung Quốc cách đây 4 năm.

Tay vợt sinh năm 1997 đã bị Michelle Li hạ gục sau chiến thắng ở vòng đầu tiên. Một năm sau, cô dừng bước sau 3 trận đấu căng thẳng trước Lienne Tan của Bỉ. Thùy Linh đã đến Tây Ban Nha vào năm ngoái và bị loại ở vòng đầu tiên bởi Han Yue mạnh hơn của Trung Quốc.

Thùy Linh
Thùy Linh vừa tham gia 2 giải World Tour

Vũ Thị Trang có thành tích tốt hơn Thùy Linh ở sân chơi đại lục. Lão tướng này đã thắng 2 trận ở giải đấu năm 2019 để tiến vào vòng 1/8 trước khi dừng bước khi thua Yeo Jia Min.

Trong cuộc thi năm 2015, cô cũng đã vượt qua vòng đầu tiên. Kinh nghiệm tham gia đấu trường thế giới trong nhiều năm của tay vợt 31 tuổi chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều. Thùy Linh và Vũ Thị Trang năm nay có phá được giới hạn không?