Tiến Minh tham gia Giải vô địch cầu lông thế giới 2022

Tiến Minh

5Goal.comSau ba tháng gián đoạn trên đấu trường thế giới, Tiến Minh sẽ trở lại Giải vô địch cầu lông thế giới vào cuối tháng này. Sự kiện năm nay được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản từ ngày 22 đến 28 tháng 8.

Tiến Minh sẽ là một trong 64 tay vợt tranh tài ở nội dung đơn nam. Anh là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia thi đấu nội dung đơn nam.

Tiến Minh đã kịp “đoạt HCV” tại Đại hội Thể dục thể thao 2022 tại TP.HCM, trước thềm tham dự sự kiện quan trọng nhất trong năm. Kỳ thủ thứ 69 trên thế giới tham gia thi đấu của chi đội 5A.

Tiến Minh
Tiến Minh tham gia Giải vô địch cầu lông thế giới 2022

So với các nội dung khác, Tiến Minh đã dễ dàng giành HCV sau khi đánh bại đồng đội Trần Hoàng Kha ở nội dung đơn nam. Sau đó, anh thắng thêm 2 trận chung kết, đoạt 3 HCV ở nội dung đó.

Đây sẽ là màn khởi động quan trọng cho Tiến Minh trước những giải đấu quan trọng cuối năm như Vietnam Open 2022 và Giải vô địch cầu lông thế giới gần đây.

Ngoài chiến thắng huy chương đồng vào năm 2013, anh ấy thường không tiến sâu trong các giải đấu này. Năm ngoái, Tiến Minh đã thua Vittinghus, người xếp hạng cao hơn anh, ở vòng đầu tiên. Đan Mạch sau đó tiến đến vòng 16 và dừng bước trước Lee Zii Jia.

tiếng minh dự giải cầu lông
Tiến Minh vẫn là số 1 nội dung đơn nam của Việt Nam

Trong năm 2019, đáng tiếc khi Tiến Minh phải đối mặt với tay vợt Lin Dan ở vòng đầu tiên, và điều này cũng không có bất ngờ. Trước đó anh đã đánh bại Morrells ở vòng đầu tiên và sau đó đánh bại đối thủ số 3 thế giới Antonsen ở vòng hai.

Tiến Minh không có lịch đánh cặp nhưng do không lọt vào top 50 thế giới nên nhiều khả năng anh sẽ phải đấu cùng các hạt giống ở giải đấu này.

5/5 - (1 bình chọn)