Trương Cao Minh Phát thi đấu Super Champ trên đất Muay Thái

Trương Cao Minh Phát

5Goal.comNgày 7/8, võ sĩ Trương Cao Minh Phát của Việt Nam sẽ tranh tài ở Vòng bảng Siêu vô địch Muay Thái. Đây là một trong những giải đấu Muay Thái danh giá nhất tại Thái Lan, quy tụ nhiều võ sĩ quốc tế.

Sau SEA Games 31, Trương Cao Minh Phát tiếp tục thi đấu Muay Thái ở cả trình độ cao lẫn chuyên môn. Ngoài thi đấu liên câu lạc bộ, các võ sĩ tham gia câu lạc bộ SSC còn hướng đến các giải đấu quốc tế. Ngày 7/8, Phát sẽ thi đấu trận vòng bảng Muay Super Champ tại Thái Lan.

Trương Cao Minh Phát
Trương Cao Minh Phát thi đấu ở Thái Lan giải Super Champ

Là một trong những võ sĩ Muay Thái xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại, Trương Cao Minh Phát gây chú ý khi đánh bại nhiều tượng đài Muay Thái trong quá khứ. Võ sĩ Lâm Đồng giành HCB hạng cân 63,5kg nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Anh thua Campuchia trong trận chung kết.

Trương Cao Minh Phát quê ở Lâm Đồng, nhưng hiện đầu quân cho Muay Thái Bình Dương khi rất xuất sắc ở môn này. Ở lĩnh vực chuyên nghiệp, võ sĩ sinh năm 1995 là một trong những người phát ngôn của CLB võ thuật SSC. Anh từng sang Thái Lan tập huấn, trau dồi kinh nghiệm thi đấu.

Trương Cao Minh Phát là võ sĩ xuất sắc nhất hạng 63,5kg nam tại Giải vô địch Muay Thái toàn quốc. Anh có một lối đánh độc đáo, tấn công chủ yếu bằng tay trái và chân trái. Nhiều đồng nghiệp của Phát cho rằng, cú đấm của võ sĩ quê Lâm Đồng có sức mạnh phi thường, nhờ thể lực vượt trội hơn những người khác.

Ngoài là một võ sĩ, Trương Cao Minh Phát mới đây đã mở một phòng tập gym tại quê nhà Lâm Đồng. Phát cho biết đó là giấc mơ mà anh mơ ước từ khi còn nhỏ, và giờ nó đã trở thành hiện thực. Võ sĩ 27 tuổi cho biết anh muốn tạo sân chơi cho người hâm mộ võ thuật và tìm kiếm những tài năng mới trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)