UEFA cấm Nga tham dự Euro nữ và World Cup vì các CLB vẫn bị cấm thi đấu ở châu Âu

uefa

Cơ quan quản lý đã mở rộng các biện pháp trừng phạt dành cho các đội Nga bằng cách cấm họ tham gia các cuộc thi mùa giải tới.

UEFA đã xác nhận rằng các đội Nga sẽ bị cấm tham gia các giải đấu châu Âu vào mùa giải tới, khi cơ quan quản lý đưa ra các biện pháp trừng phạt bổ sung vào thứ Hai.

Vào tháng Hai, tổ chức này đã cấm tất cả các câu lạc bộ Nga và đội tuyển quốc gia tham gia các cuộc thi của UEFA “cho đến khi có thông báo mới”, do hậu quả của cuộc xâm lược Ukraine.

Do xung đột đang diễn ra đã dẫn đến việc đại diện của Nga bị buộc phải rời khỏi cuộc thi một lần nữa.

UEFA đã đưa ra lệnh trừng phạt nào cho các đội tuyển quốc gia Nga?

Các đội tuyển nam, nữ và đội tuyển dưới 21 tuổi của Nga đều sẽ bị từ chối tham dự các giải đấu châu Âu vào mùa giải tới.

UEFA đã xác nhận rằng Nga sẽ không được thi đấu tại Nations League và sẽ xếp thứ 4, sau đó xuống hạng từ nhóm 2 của League B.

uefa
UEFA cấm Nga tham dự Euro nữ và World Cup

Hơn nữa, UEFA xác nhận rằng, đội tuyển nữ “sẽ không tham gia vào bảng C của VCK EURO 2022 nữ” tại Anh năm nay. Thay vào đó, họ sẽ được thay thế bởi Bồ Đào Nha, đội đã bị Nga loại ở vòng play-off.

Đội tuyển nữ của Nga cũng sẽ không được hoàn thành chiến dịch vòng loại cho World Cup 2023. Tương tự, lứa U21 sẽ không hoàn thành giai đoạn vòng loại giải vô địch châu Âu sắp tới.

Các câu lạc bộ Nga bị cấm thi đấu ở châu Âu

Một lần nữa sẽ không có câu lạc bộ Nga nào tham dự Champions League, Europa League hoặc Europa Conference League mùa tới.

Nga sẽ không có câu lạc bộ trực thuộc nào tham gia các cuộc thi cấp câu lạc bộ của UEFA trong mùa giải 2022/23“, một thông báo từ UEFA xác nhận.

Do đó, danh sách truy cập tương ứng của các cuộc thi câu lạc bộ nam và nữ đã được cân bằng lại theo các nguyên tắc đặt ra trong quy chế thi đấu liên quan.

Hơn nữa, Nga sẽ được ấn định một số điểm hệ số tương đương với số điểm thấp nhất mà họ kiếm được trong bất kỳ mùa giải nào trong năm mùa giải trước, tức là 4,333 điểm cho hệ số câu lạc bộ hiệp hội nam và 1,750 cho hệ số câu lạc bộ hiệp hội nữ cho mục đích tính điểm, tính toán cho mùa giải 2022/23.

Các hồ sơ dự thầu Euro 2028 & 2032 của Nga bị từ chối

Nga đã trở thành chủ nhà tiềm năng cho các cuộc thi Giải vô địch châu Âu năm 2028 và 2032.

Tuy nhiên, UEFA đã quyết định không giải quyết cho giá thầu của họ, nói rằng: “Ủy ban điều hành UEFA tuyên bố gói thầu do Liên đoàn bóng đá Nga (FUR) đệ trình để đăng cai UEFA EURO 2028 hoặc UEFA EURO 2032 là không đủ điều kiện.

Theo Điều 16.02 của Quy chế đấu thầu Vòng chung kết và Giai đoạn cuối của UEFA quy định rằng, ‘mỗi nhà thầu phải đảm bảo họ không hành động theo cách có thể đưa UEFA, trận chung kết UEFA hoặc giai đoạn cuối cùng của UEFA, bất kỳ nhà thầu nào khác (hoặc bất kỳ nhân viên, viên chức hoặc đại diện nào của bất kỳ điều nào ở trên), thủ tục đấu thầu hoặc bóng đá châu Âu trở nên sai lệch’.”

5Goal.com sẽ cập nhật tiếp diễn biến của giải đấu này trong các bài viết sau. Hãy theo dõi nhé!

5/5 - (4 bình chọn)