Vì sao trận Siêu cúp Anh bị hủy bỏ tại Wembley?

wembley

Trận tranh Siêu cúp Anh giữa đội chủ sân Etihad và Liverpool sẽ không xảy ra tại sân Wembley như lúc trước mà được tiến hành tại King Power, sân nhà của Leicester.

Vì sao Siêu cúp Anh bị hủy bỏ tại Wembley?

Đây chính là lần đầu trong thập niên qua 5Goal.com tận mắt nhìn thấy trận tranh Siêu cúp Anh không được tiến hành tại Wembley. Cách đây thập niên, trận tranh Siêu cúp Anh đã được chuyển hướng sang sân Villa Park ở Birmingham vì Wembley được sử dụng cho Olympic 2012.

wembley
Trận Siêu cúp Anh hiện nay sẽ diễn ra ra tại sân King Power

Còn hiện nay, sân Wembley được ứng dụng để tổ chức trận đấu cuối cùng môn thể thao vua nữ Euro 2022. Là vì trận thi đấu giữa Đức và chủ nhà Anh.

Trận thi đấu này sẽ xảy ra vào chủ nhật, 31/7 này. Trên thực tế, hai cuộc đấu không bị trùng giờ lúc màn đua tài giữa đội chủ sân Etihad và Liverpool xảy ra sớm hơn 24h.

Vẫn chưa rõ vì sao sân King Power của Leicester được chọn lọc để thế chỗ. Tuy nhiên, là vì một khu vực hiện giờ, với sức chứa ở mức trung bình, có vị thế tại trung tâm nước Anh. Cũng có khả năng Leicester giành danh hiệu quán quân Siêu cúp Anh 2021 nên FA lựa chọn khu vực tổ chức tại đây.

Sân King Power có sức chứa 32,261 người xem. Đây chính là sân vận động lớn thứ 20 của nước Anh. Nếu đối chiếu với Wembley thì nó vẫn khá nhỏ. Sức chứa của Wembley có khả năng lên đến 90,000 người xem.

King Power được xây dựng năm 2002. Không chỉ nằm ở việc tổ chức những trận thi đấu của Leicester, King Power còn được ứng dụng cho nhiều cuộc đấu của đội bóng Anh và những trận thi đấu có liên quan đến đội Rugby của họ là Leicester Tigers.

Trận tranh Siêu cúp Anh giữa Liverpool và đội chủ sân Etihad sẽ xảy ra vào 23 giờ tối nay theo giờ nước ta. Đây là dịp để hai đội có danh hiệu đầu tiên trước thời điểm đi vào giải đấu chính thức.

5/5 - (1 bình chọn)