Võ sĩ Muay Thái chết bởi đòn đánh chí mạng

muay thái

Nhà vô địch Muay Thái nghiệp dư 2019 Panphet Phadungchai bị đối thủ đấm chết bằng cùi chỏ. 5Goal.com vô cùng thương tiếc cho võ sĩ Panphet.

Panphet, tên thật là Sarayut Klinming, đã hôn mê 9 ngày sau khi bị võ sĩ người Pháp Anthony TF đánh bất tỉnh tại nhà thi đấu Thupatemi ở tỉnh Pathum Thani vào ngày 14/7.

muay thái
Panphet bất tỉnh sau khi bị đối thủ thúc cùi chỏ vào ngày 14/7. Ảnh: Twitter / Beyond_kick.

Anthony quay lại và thúc cùi chỏ vào đầu Panphet ở hiệp thứ năm. Đòn tấn công khiến võ sĩ người Thái Lan bị chấn thương sọ não. Panphet hôn mê khi được đưa đến Bệnh viện B Care. Tại đây, dù được các bác sĩ nỗ lực nhưng võ sĩ 25 tuổi không tỉnh lại và trút hơi thở cuối cùng vào ngày 23/7.

Cái chết của Panphet làm rúng động giới võ thuật. Cộng đồng Muay Thái toàn cầu đã chỉ trích sự kiện này vì không chuẩn bị kỹ lưỡng các phương tiện hỗ trợ y tế cho các vận động viên, đồng thời kêu gọi cơ quan quản lý của môn thể thao này thắt chặt các quy định về tính mạng của các võ sĩ – Điều này có vẻ được xem nhẹ.

Samart Maluleem, chủ tịch Liên đoàn Muay Thái Thái Lan cho biết, đòn đánh khiến Panphet bị thương chứng tỏ Muay Thái là môn võ nguy hiểm. Nhưng những tai nạn tương tự cũng có thể xảy ra trong các môn võ thuật khác.

Nataut Rouangwes, cựu chính trị gia của Bộ Thể thao Thái Lan, nhấn mạnh rằng cái chết của Pampet là một mất mát lớn đối với làng Muay Thái toàn cầu. Anh cũng đề nghị giúp đỡ các gia đình quyền anh thông qua Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia. Phanphet là trụ cột của gia đình, còn vợ anh vừa mới sinh con.

Panphet đã giành huy chương vàng tại Giải vô địch Muay Thái nghiệp dư thế giới 2019 và huy chương bạc tại cuộc thi Taekwondo Đông Nam Á lần thứ 30.

5/5 - (1 bình chọn)