WBG mất kỷ lục bất bại tại LPL, SofM lọt vào vòng playoffs khó khăn

sofm

5Goal.comJD Games đã đưa Weibo Gaming trở lại mặt đất sau năm chiến thắng liên tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc SofM và những người đồng đội của mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở vòng playoffs sắp tới.

WBG và JDG vốn không xa lạ gì nhau khi trận chiến giữa hai đội đang rất nóng, đặc biệt là trận chiến giữa Kanavi và SofM, hai thần rừng của LPL. Có nhiều khả năng cả hai sẽ gặp nhau ở vòng loại trực tiếp, vì vậy trận đấu này sẽ mang lại liều lượng doping cực cao cho đội chiến thắng.

wbg jdg
Đánh bại JDG, WBG có cơ hội chen chân vào top 4, với đầy đủ lợi thế ở vòng loại trực tiếp.

Game 1

WBG đã gây ra một số bất ngờ khi SofM chọn Pantheon để đánh cặp với Taliyah của Angel và Blitzcrank của ON. Khả năng giao tranh từ xa của bộ đôi đi rừng – mid đã phá vỡ đội hình của JDG ở một mức độ nhất định, và nếu họ không mắc sai lầm cá nhân, WBG đã có cơ hội chiến thắng, đặc biệt là ở vị trí của ON.

sofm pantheon
Pantheon trong tay SofM mang đến nhiều bất ngờ nhưng không đủ để giúp WBG đánh bại JDG.

JDG đã sử dụng những sai lầm của WBG như một điều kiện tiên quyết để kiểm soát khu vực hang Rồng đầu trận. Bất chấp những đột biến do TheShy hay Huanfeng gây ra, Canavi và đội của anh ấy kiên định bảo vệ ưu thế của mình và thành công trong việc lấy được Linh hồn Rồng Công Nghệ. JDG đã tận dụng được con rồng và Baron, đồng thời khiến mọi nỗ lực chống đỡ của WBG trở nên vô nghĩa.

Game 2

JDG chọn một đội trượt tốt và họ không ngại xây dựng thế trận chặt chẽ với lối chơi tấn công liên tục và các trụ cực kỳ hợp lý. Trước sức ép quá lớn từ đối phương, WBG chỉ trụ được trong chốc lát trước khi bị sức mạnh của JDG nhấn chìm hoàn toàn. Mặc dù có hiệu quả về khả năng gây đột biến của SofM, nhưng JDG đã không cho WBG cơ hội để xoay chuyển tình thế.

sofm
WBG không thể nằm trong tốp 4, vòng loại trực tiếp sẽ chật vật.

Với trận thua 0-2 trước JDG, WBG không còn cơ hội lọt vào top 4 của vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 và được dự đoán sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Đây sẽ là một kết quả không mấy khả quan khi SofM và đồng đội sẽ lại phải đối đầu với JDG và RNG, hai đối thủ rất mạnh với tỉ lệ thắng rất cao trước WBG. Rõ ràng, nếu muốn đến CKTG 2022, đó sẽ là một chặng đường vô cùng khó khăn phía trước của SofM.

5/5 - (1 bình chọn)