Zeri lập kỷ lục chưa từng có, cộng đồng tuyên bố ‘Riot phải chịu trách nhiệm’

zeri

Sức mạnh của vị tướng Zeri thực sự gây bức xúc cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Nếu bạn cần tìm một cái tên sẵn sàng thay thế Akali, nhà vô địch “Siêu lỗi” trong Liên Minh Huyền Thoại, có lẽ Zerry là nhà vô địch đầu tiên mà cộng đồng nghĩ đến. Ở thời điểm hiện tại, Zaun đang là cái tên rất nổi trên sàn đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, ở hầu hết mọi khu vực trên thế giới.

zeri
Zeri – Quán quân ra mắt đầu năm nay, rất nổi tiếng, đặc biệt là trong giới chuyên nghiệp

Tuy nhiên, với “kinh nghiệm thiết kế 200 năm” của Riot, Zeri được xem là một vị tướng quá mạnh để qua mặt. Hầu hết các đội sẽ ưu tiên 1 lượt cấm hoặc ưu tiên Zeri. Ví dụ, SBTC Esports (SE) tại Việt Nam (VCS) sẽ luôn cấm Zeri bất kể đối thủ là ai.

Nhưng có lẽ người chơi chưa hình dung rõ sức mạnh của Zeri trong game chuyên nghiệp khủng khiếp như thế nào. Và mới đây, trong 24h, từ ngày 30/7 (giờ Việt Nam) đến ngày 31/7 (giờ Việt Nam), cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã có cơ hội chứng kiến ​​nhà vô địch trong thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp hoành hành.

Tương tự, chỉ trong 24 giờ, Zeri có tổng cộng 4 pha (chính thức và không chính thức) để “một mình tiêu diệt toàn đội đối phương” (pentakill). Cụ thể, 4 giai đoạn này đã xuất hiện ở nhiều sự kiện ở các khu vực khác nhau như LCK (LMHT Hàn Quốc), LCS (LMHT Bắc Mỹ), TCL (LMHT Thổ Nhĩ Kỳ).

Không chỉ khán giả mà ngay cả các chuyên gia như cựu ADC của NA, Doublelift cũng phải bất ngờ trước sức mạnh của Zeri. Ngoài ra, như đã biết trước đó, Zeri đã phải chịu tới 12 lần chỉnh sửa chỉ trong vòng 6 tháng sau khi ra mắt – một con số cũng thuộc dạng kỷ lục hiếm có của Làng LoL.

Nhưng có lẽ ở thời điểm hiện tại, Riot vẫn sẽ không tìm ra cách hạn chế sức mạnh của vị tướng này. Do đó, các đội chỉ có thể cấm hoặc chọn trước vị tướng này trước khi Zeri rơi vào tay kẻ địch.

5Goal.com – Cập nhật các thông tin thú vị liên quan Esport mỗi ngày, anh em đón xem nhé.

5/5 - (1 bình chọn)